Ngày 19 Tháng 8, 2013 | 12:19 PM

Tăng cường chất lượng khám và điều trị các bệnh về da tại Hà Tĩnh

Tăng cường chất lượng khám và điều trị các bệnh về da tại Hà Tĩnh
  MỚI NHẤT

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án1816, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử 3 cán bộ của Phòng Chỉ đạo tuyến và Khoa Điều trị bệnh Phong và Laser phẫu thuật xuống phối hợp, hỗ trợ Trung tâm Da liễu tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn “Cung cấp kiến thức về chẩn đoán, điều trị bệnh da và các bệnh nhiễm khuẩn lây qua đường tình dục”.

Đối tượng tham dự lớp tập huấn là các y, bác sỹ Khoa Da liễu tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, một số trung tâm tuyến tỉnh và cán bộ chuyên khoa da liễu tại 12 trung tâm y tế dự phòng và bệnh viện đa khoa tuyến huyện.

ThS. Vũ Thái Hà, Phó trưởng khoa Điều trị bệnh Phong và Laser phẫu thuật, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, đây là chuyển giao dựa trên nhu cầu, Bệnh viện Da liễu Trung ương hỗ trợ nâng cao chất lượng khám điều trị các bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục và nhu cầu chuyển giao kỹ thuật sử dụng laser điều trị các bệnh da liễu năm 2013 của tỉnh Hà Tĩnh.

Tại lớp tập huấn, các giảng viên đã cung cấp những kiến thức cơ bản mới nhất về laser CO2 trong điều trị bệnh da liễu; Chiến lược quản lý bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, tiêu chuẩn chẩn đoán, điều trị và quản lý các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bệnh da mạn tính: viêm da cơ địa, lupus ban đỏ hệ thống, vảy nến… và cập nhật các kiến thức điều trị các bệnh da thông thường như ghẻ, chốc…

Song song với tập huấn, các cán bộ của Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám, hội chẩn, tư vấn cho bệnh nhân mắc các bệnh về da tại Khoa Da liễu và chuyển giao kỹ thuật laser CO2 trong điều trị bệnh da liễu cho các bác sỹ chuyên khoa da liễu trên toàn tỉnh Hà Tĩnh.

Theo BSCKII. Diệp Xuân Thảo, Giám đốc Trung tâm Da Liễu tỉnh Hà Tĩnh, việc triển khai kỹ thuật laser trong điều trị bệnh da liễu sẽ giúp các bác sỹ chuyên khoa da liễu của Trung tâm Da liễu Hà Tĩnh nói riêng và bác sỹ chuyên khoa da liễu của tỉnh Hà Tĩnh nói chung được nâng cao tay nghề, đồng thời nâng chất lượng khám và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh Hà Tĩnh.
 
Theo TTTTGDSK
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC