Ngày 2 Tháng 8, 2020 | 04:24 PM

Tặng 15.000 khẩu trang kháng khuẩn cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng

Tặng 15.000 khẩu trang kháng khuẩn cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tập đoàn dược AIKYA PHARMA và các đơn vị thành viên là Cty Dược phẩm TV.Pharm, Cty Dược phẩm & Sinh học y tế Mebiphar vừa trao tặng thiết bị y tế cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19 tại Đà Nẵng.

Tặng 15.000 khẩu trang kháng khuẩn cho phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Gói hỗ trợ vật tư y tế tiếp viện cho đội ngũ báo chí tại Đà Nẵng bao gồm 15.000 khẩu trang kháng khuẩn, khẩu trang 3D, 350 bộ đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn, tổng giá trị trên 140 triệu đồng.

Đặc biệt trong điều kiện vận chuyển khó khăn do hạn chế đường bộ, đường hàng không nên đoàn đã quyết định di chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào vùng dịch và trao tặng cho đại diện phóng viên tại đỉnh đèo Hải Vân (địa danh nằm giữa tỉnh Thừa Thiên-Huế và TP.Đà Nẵng).

Tặng 15.000 khẩu trang kháng khuẩn cho phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Đoàn công tác tập kết khẩu trang, bảo hộ y tế tại đỉnh Hải Vân Quan.

Ông Hà Ngọc Sơn - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Aikya Pharma cho hay: "Chúng tôi liên tục cập nhật diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng và miền Trung thấy rõ những khó khăn, nhất là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh của đội ngũ báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng, Tập đoàn đã quyết định tác chiến nhanh cử ngay một đoàn công tác vận chuyển trang thiết bị y tế cứu trợ bằng xe tô theo quốc lộ 1 chạy thẳng từ Hà Nội vào Huế".

Ông Hà Ngọc Sơn cũng cho biết, công ty đã chuẩn bị một kho riêng 1 triệu khẩu trang để tặng miễn phí cho những nơi cần trong tình hình dịch đang diễn biến khó lường sắp tới. Đơn vị này cũng tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch COVID-19 bị đẩy lùi.

Tặng 15.000 khẩu trang kháng khuẩn cho phóng viên tác nghiệp trong dịch COVID-19 tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Ông Hà Ngọc Sơn, TGĐ Tập đoàn Aikya Pharma trao vật tư y tế cho đại diện nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Trưa 1/8 đại diện đội ngũ phóng viên ở Đà Nẵng đã gặp đoàn công tác ở Hải Vân Quan 15 phút để nhận trang thiết bị y tế tiếp viện. Trước đó Tập đoàn Dược Aikya Pharma đã trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook .

Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lây lan cộng đồng, người dân hai địa phương là tỉnh Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng không lưu thông được với nhau. Vì vậy đoàn công tác của Tập đoàn Dược Aikya Pharmachỉ chạy xe đến đỉnh đèo. Nhóm báo chí Đà Nẵng cũng đến đây để nhận quà hỗ trợ rồi nhanh chóng quay xe về.

Đại diện nhóm phóng viên chia sẻ, họ cảm thấy vui và ấm lòng khi được doanh nghiệp và người dân "chia lửa" khi đang tác nghiệp giữa tâm dịch.

C. Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC