Ngày 10 Tháng 4, 2016 | 09:46 PM

Sẽ có 10 ca dị tật vùng mặt được phẫu thuật bởi các chuyên gia Facing the world

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Từ ngày 10 - 19/4, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp cùng tổ chức từ thiện Facing the world – tổ chức từ thiện quy tụ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật hàng đầu tại Anh Quốc thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật vùng mặt.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hội thảo trao đổi chuyên môn giữa các bác sĩ Bệnh viện Hồng Ngọc và các chuyên gia đến từ tổ chức từ thiện Facing the world về các phương pháp phẫu thuật hiện đại được áp dụng để tái tạo gương mặt cho các trường hợp bệnh nhi bị dị tật từ nhẹ đến nặng, cũng như trao đổi các yếu tố hỗ trợ cần thiết về chuyên môn và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tạo điều kiện cho chương trình hợp tác phẫu thuât từ thiện trong năm tới thành công tốt đẹp.


Một trường hợp mắc dị tật vùng mặt được thăm khám bởi các chuyên gia từ tổ chức Facing the world. Ảnh: BVCC

Một trường hợp mắc dị tật vùng mặt được thăm khám bởi các chuyên gia từ tổ chức Facing the world. Ảnh: BVCC

Bên cạnh đó, các chuyên gia nước ngoài và trong nước sẽ tiến hành thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho từng trường hợp dị tật vùng mặt. Các bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và xem xét kết quả nếu đầy đủ khả năng và phù hợp sẽ được phẫu thuật.

Ngay trong sáng 10/4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng các chuyên gia đến từ tổ chức Facing the world đã thăm khám cho 16 ca. Số ca dự kiến đủ tiêu chuẩn phẫu thuật là gần 10 ca.


Sẽ có khoảng 10 ca đủ tiêu chuẩn phãu thuật dị tật vùng mặt trong đợt này. Ảnh: BVCC

Sẽ có khoảng 10 ca đủ tiêu chuẩn phãu thuật dị tật vùng mặt trong đợt này. Ảnh: BVCC

Được biết, tham gia đợt khám và phẫu thuật từ thiện lần này, có sự tham gia của BS Nguyễn Nguyệt Nhã, bà nguyên là Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi Trung ương; đã từng học tập và làm việc tại nhiều Trung tâm, Đại học lớn ở Đài Loan và Pháp. Bà đã và đang hợp tác với rất nhiều đoàn các bác sĩ nước ngoài sang Việt Nam thăm khám và phẫu thuật chỉnh hình nhân đạo.

Ngoài ra, còn có TS Niall Kirkpatrick – Giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world, nguyên Trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa, Bệnh viện Chelsea & Westminster, Anh quốc.

BS Simon Eccles – Nguyên Chủ tịch khoa phẫu thuật tạo hình, Hội Y khoa Hoàng gia, thành viên Hội phẫu thuật sọ mặt, đầu, cổ cho người lớn tại Bệnh viện Charing Cross.

Quỳnh An/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC