Ngày 10 Tháng 7, 2019 | 08:39 PM

Sản phụ cùng thai nhi quê Hải Dương được cứu sống khi bị ô tô đâm trúng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và phát hiện sản phụ Hiền bị gãy ngành ngồi mu của xương (chậu phải) đang có dấu hiệu ra máu âm đạo... các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai nhi.

Thông tin cho PV vào chiều nay (10/7), đại diện Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) xác nhận, cách đây ít ngày các bác sĩ của đơn vị vừa thực hiện ca phẫu thuật cứu sống sản phụ và thai nhi khi bị ô tô đâm trúng.

Trong lúc sang đường, chị Hiền bị ô tô đâm trúng

Trong lúc sang đường, chị Hiền bị ô tô đâm trúng

Theo đó, ngày 3/7, trong lúc sang đường sản phụ Nguyễn Thị Hiền (33 tuổi), trú tại phường Sao Đỏ, TP. Chí Linh (Hải Dương) không may bị ô tô đâm trúng khiến chị bị đau, choáng, âm đạo ra máu và ngay sau đó được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí cấp cứu. Thời điểm gặp tai nạn, chị Hiền đang mang thai tuần 36, có tiền sử mổ đẻ 2 lần.

Sau khi tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ phát hiện sản phụ Hiền bị gãy ngành ngồi mu của xương (chậu phải) đang có dấu hiệu ra máu âm đạo. Trước tình thế nguy kịch, sản phụ được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mổ lấy thai nhi.

Bác sĩ Vũ Thị Dung - Trưởng khoa Điều trị theo yêu cầu thông tin, do sản phụ được đưa đến bệnh viện kịp thời, cho nên quá trình mổ lấy thai nhi thuận lợi và bé trai chào đời khỏe mạnh có trọng lượng nặng hơn 2,3kg.

Ca mổ cấp cứu của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cứu sống 2 mẹ con sản phụ quê Hải Dương

Ca mổ cấp cứu của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã cứu sống 2 mẹ con sản phụ quê Hải Dương

Tuy nhiên do chị Hiền bị tác động của tai nạn giao thông khiến tử cung của sản phụ có 4 vết nứt (kích thước khoảng 3 - 4 cm) rỉ máu. Đồng thời, có khối máu tụ đường kính (5 x 6 cm) ở phúc mạc dây chằng tròn và dây chằng thắt lưng buồng trứng bên phải. Ngay lập tức kíp phẫu thuật lấy khối máu tụ và khâu phục hồi.

Cũng theo bác sĩ Dung, thông thường đối với các sản phụ có bệnh lý như sản phụ Hiền sẽ phải cắt bỏ tử cung. Tuy nhiên, với sự sự nỗ lực kíp phẫu thuật đã bảo tồn thành công tử cung cho sản phụ.

Được biết, hiện tại sức khỏe của chị Hiền cùng bé trai ổn định và có thể được xuất viện trong vài ngày tới.

Đức Tùy

Ảnh: Bệnh viện cung cấp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC