Ngày 14 Tháng 4, 2020 | 04:13 PM

Rà soát 339 người ở Thái Nguyên liên quan đến công nhân Samsung mắc COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người thuộc diện tiếp xúc gần hoặc liên quan với bệnh nhân 262 - công nhân Samsung mắc COVID-19.

Rà soát 339 người ở Thái Nguyên liên quan công nhân Samsung mắc COVID-19  - Ảnh 1.

Chiều 14/4, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thực hiện thông báo khẩn số 13 của Bộ Y tế đề nghị những người liên quan chợ hoa Mê Linh, Sở Y tế đã có công văn yêu cầu các đơn vị rà soát người liên quan bệnh nhân 243.

Đặc biệt ngay sau khi Bộ Y tế thông báo về ca bệnh số 262, làm việc tại công ty Samsung Display- KCN Yên Phong, Bắc Ninh và lịch trình di chuyển của bệnh nhân, Sở Y tế Thái Nguyên đã ngay lập tức vào cuộc.

Rà soát 339 người ở Thái Nguyên liên quan công nhân Samsung mắc COVID-19  - Ảnh 3.

Ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên

"Bước đầu chúng tôi xác định 7 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 262. Trong đó chủ yếu là những ca tiếp xúc gần, là người đi cùng xe buýt với bệnh nhân 262" - ông Huy nói.

Trong 7 người này có 4 người có địa chỉ ở TP Thái Nguyên, 1 người ở huyện Phú Bình và 2 người ở huyện Phổ Yên.

Hiện 3 trong số 7 người này đang được cách ly tại Trung tâm y tế huyện Phổ Yên, 1 người ở Trung tâm y tế huyện Phú Bình, 1 người cách ly ở Bệnh viện Gang Thép và 2 người được cách ly ở Trường Quân sự tỉnh Bắc Ninh.

Ngoài ra, các trường hợp F2 (tiếp xúc với F1) được rà soát là 125 người và 207 trường hợp F3, ông Huy cho hay, các trường hợp F2 đang được cách ly tại nhà.

Được biết, tính đến 14h chiều 14/4, nhà chức trách đã lấy mẫu xét nghiệm 53 người (bao gồm 5 mẫu là F1 và 48 mẫu là F2). Các trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện, Thái Nguyên đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F2 còn lại.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho hay, các trường hợp F1, F2 dù đã có kết quả ban đầu âm tính với SARS-CoV-2, vẫn tiếp tục được cách ly theo quy định. Với các trường hợp F3, cơ quan chức năng hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe, chờ kết quả xét nghiệm của F2 để có hướng xử lý tiếp theo.

Theo ông Huy, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện các biện pháp. Chỉ đạo các đơn vị, địa phương thực hiện phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại các gia đình, nơi ở của các trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh số 262 (F1).

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC