Ngày 11 Tháng 12, 2013 | 09:11 AM

Quảng Ninh: Tập huấn xử trí ngộ độc rượu methanol

Quảng Ninh: Tập huấn xử trí ngộ độc rượu methanol
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau hàng loạt vụ ngộ độc “Rượu nếp 29 Hà Nội” ở Quảng Ninh làm 6 người bị tử vong. ngành Y tế Quảng Ninh đã phối hợp với Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tổ chức ngay lớp tập huấn chẩn đoán và xử trí ngộ độc rượu Methanol cho các sở y tế trong toàn tỉnh.

Các học viên đã được các chuyên gia đầu ngành về chống độc của Bệnh viện Bạch Mai giới thiệu về cơ chế chuyển hóa Methanol trong cơ thể con người; triệu trứng lâm sàng của người bị ngộ độc methanol và những lưu ý trong chẩn đoán và điều trị ngộ độc methanol…

Sau lớp tập huấn, các học viên nắm bắt được triệu chứng lâm sàng, phương pháp điều trị tích cực, cấp cứu khi tình trạng ngộ độc rượu xảy ra và triển khai tập huấn cho cán bộ tại cơ sở.

Trước đó, từ ngày 29/11 đến 7/12/2013, tại Tp Cẩm Phả và Tp Hạ Long liên tiếp xảy ra 5 vụ ngộ độc rượu làm 15 người nhập viện, trong đó có 06 người tử vong. Tất cả các nạn nhân đều sử dụng cùng một loại rượu có nhãn hiệu “Rượu nếp 29 Hà Nội”, đóng trong can 2 lít, lô sản xuất ngày 12/10/2013 của Công ty CP XNK 29 Hà Nội. Loại rượu này đã được lấy mẫu xét nghiệm có chứa hàm lượng methanol cao gấp gần 3000 lần so với tiêu chuẩn cho phép.
 
Minh Hải

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC