Ngày 24 Tháng 8, 2016 | 01:30 PM

Quảng Ninh: Phẫu thuật thành công khối u não to bất thường

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Hôm qua (23/8), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phẫu thuật thành công khối u não to bất thường cho bệnh nhân Quách Thị Chiến, xã Đông Ngũ, huyện Tiên Yên.

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nguyễn Trọng Diện - Phó Giám đốc bệnh viện cho hay, bệnh nhân Chiến nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội kèm theo nôn.


Ca phẫu thuật cho bệnh nhân Quách Thị Chiến. Ảnh: Minh Khương

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân Quách Thị Chiến. Ảnh: Minh Khương

Sau khi thăm khám lâm sàng, các bác sĩ phát hiện thấy khối u to bất thường nằm dưới màng não gây chèn ép các tổ chức não. Nếu không tiến hành phẫu thuật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

Ca mổ được diễn ra sau hơn 1 giờ đồng hồ, bệnh nhân Chiến đã được các bác sĩ bóc tách khối u thành công có kích thước 22x13mm. Hiện tại, sức khoẻ của bệnh nhân Quách Thị Chiến đang có tiến triển tốt và hồi phục nhanh.

Được biết, những năm gần đây, bên cạnh đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, các bác sĩ khoa chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tự làm chủ được các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu trong phẫu thuật thần kinh, cột sống, mạch máu... mang lại lợi ích cho các bệnh nhân.

Đức Tuỳ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC