Ngày 21 Tháng 7, 2021 | 11:51 AM

Quảng Bình: Phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của 3 ca dương tính với SARS-CoV-2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 21/7, ông Đoàn Phúc Hạnh - Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) cho biết, sau khi phát hiện 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại địa phương, chính quyền và cơ quan chức năng đã tạm thời phong tỏa 2 bản của xã này.

Quảng Bình: Phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Cụ thể, từ 0h ngày 21/7, sẽ thiết lập vùng phong tỏa đối với 2 bản Bãi Dinh và K.Ai của xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Trong đó, bản Bãi Dinh có 204 hộ, 770 khẩu; bản K. Ai có 126 hộ, 670 khẩu. 

Cùng với đó, UBND huyện Minh Hóa chủ trì, phối hợp với chính quyền địa phương xã Dân Hóa và các cơ quan liên quan đảm bảo công tác phòng, chống dịch, an ninh trật tự, tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào khu vực thực hiện phong tỏa; đảm bảo cung ứng đầy đủ các nguồn nhu yếu phẩm thiết yếu, lương thực, thực phẩm cho người dân tại khu vực trên.

Quảng Bình: Phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tiến hành truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm ngay trong đêm.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Dân Hóa nhập cảnh từ Nga về Việt Nam và được cách ly tập trung 21 ngày tại Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà. 

Trong thời gian cách ly tập trung, những người nói trên đã được xét nghiệm RT-PCR 3 lần và đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 13/7, những người này đi xe khách từ bến xe Khánh Hòa đến TP. Đồng Hới (Quảng Bình) rồi bắt taxi về xã Dân Hóa. 

Rạng sáng 14/7, 3 người này về địa phương khai báo y tế tại trạm y tế xã sau đó được hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày theo quy định. Đến 16h30, ngày 19/7, Trung tâm Y tế huyện Minh Hoá lấy mẫu ngày thứ 7 theo dõi sức khỏe tại nhà. 20h30, ngày 20/7 CDC Quảng Bình thông báo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của ba người này xác định dương tính với SARS-CoV-2. 

Ngay trong đêm 20/7, Trung tâm CDC Quảng Bình; chính quyền và cơ quan chức năng huyện Minh Hóa đã triển khai các hoạt động nhằm cách ly, điều trị; đồng thời truy vết, xét nghiệm các trường hợp có tiếp xúc với 3 trường hợp này. 

 Hùng Trần 

Quảng Bình: Phong tỏa tạm thời khu vực sinh sống của 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC