Ngày 3 Tháng 2, 2020 | 06:25 PM

Quảng Bình cách ly 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bốn bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, ho và khó thở nghi nhiễm virus corona được bệnh viện cách ly để điều trị. Bệnh viện cũng đã lấy 4 mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân gửi đến viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Chiều 3/2, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã gửi mẫu xét nghiệm 4 trường hợp nghi nhiễm virus corona đến viện Pasteur Nha Trang.

Quảng Bình cách ly 4 bệnh nhân nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Cách ly 4 trường hợp nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới

Các bệnh nhân có biểu hiện chung là sốt cao, ho và khó thở, 4 bệnh nhân này đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Trong số 4 bệnh nhân có 3 người ở huyện Bố Trạch và 1 người ở TP Đồng Hới, trong đó có 1 người về từ Trung Quốc, 1 người về từ Mỹ, nhưng có quá cảnh tại Hồng Kông. Hai người còn lại có tiếp xúc với những người nói trên.

Ngay trong ngày 2/2, các nhân viên y tế đã lấy mẫu bệnh phẩm của 4 bệnh nhân này gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm, kết quả sẽ có sau 1 tuần.

Cũng trong ngày hôm nay, 3/2, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra, trong đó có bàn phương án cách ly số người trở về từ Trung Quốc. Tại cuộc họp, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo các sở, ban ngành, lực lượng liên quan chuẩn bị phương án để tiếp nhận và cách ly 230 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để theo dõi tình hình sức khỏe.

Dự kiến, số người này sẽ được đưa đến doanh trại Tiểu đoàn 42, Trung đoàn 996, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (ở xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới) để theo dõi, cách ly trong vòng 14 ngày.

Được biết, ngoài Quảng Bình các địa phương khác như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế cũng được phân bổ, tổ chức tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc.

Cùng ngày, tỉnh Quảng Bình cho phép học sinh các cấp học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên) nghỉ học từ ngày 4/2 đến hết ngày 11/2. Trong thời gian nghỉ học, các cơ sở giáo dục nói trên sẽ được nhân viên y tế vệ sinh và phun thuốc khử trùng khuôn viên và trụ sở trường học. Đối với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ tùy vào tình hình dịch và đề xuất của các trường sẽ có chỉ đạo riêng.

Hoàng Thông - Trần Hùng


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC