Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 09:01 AM

Qua một đêm, số người mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên 1.146 người

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 8h30 sáng nay (26/2), Hàn Quốc ghi nhận thêm 169 trường hợp mắc COVID-19, đưa tổng số người mắc tăng mạnh lên 1.146 người. Dự kiến con số này sẽ tăng nhanh trong những ngày tới vì các cơ quan y tế có kế hoạch kiểm tra hơn 210.000 thành viên của Giáo hội Shincheonji.

Qua một đêm, số người mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên 1.146 người - Ảnh 1.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), 8h30 sáng nay, có thêm 169 trường hợp mắc bệnh COVID-19, đưa tổng số người mắc tăng lên 1.146 người. 

Hàn Quốc ghi nhận 11 trường hợp tử vong vì virus corona. 

Trường hợp tử vong thứ 11 là một công dân Mông Cổ, có tiền sử bệnh gan, đã chết trong một bệnh viện nằm ở ngoại ô Seoul. Người này xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Qua một đêm, số người mắc COVID-19 ở Hàn Quốc tăng vọt lên 1.146 người - Ảnh 3.

Kiểm tra nhiệt độ của một người đàn ông bước vào tòa nhà chính của Quốc hội tại Seoul vào ngày 26/2/2020. Quốc hội đã mở cửa trở lại sau khi đóng cửa vào ngày 24/2 do lo ngại nhiễm coronavirus.(Ảnh: Yonhap)

Khoảng 80% các trường hợp được xác nhận đến từ hai khu vực - tại một chi nhánh của một giáo phái Shincheonji ở phía đông nam của thành phố Daegu và một bệnh viện ở quận Cheongdo lân cận.

Trong số 169 trường hợp mới, có 153 trường hợp ở Daegu, cách Seoul 300 km về phía đông nam và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Theo báo cáo của KCDC, gần như tất cả các tỉnh và thành phố lớn của Hàn Quốc đã có các ca dương tính với COVID-19.

KCDC cho biết, Busan, thành phố lớn thứ hai của Hàn Quốc, đã báo cáo 8 trường hợp mới và tỉnh Gyeonggi đã báo cáo 1 trường hợp mới vào sáng nay, Seoul vẫn có 4 trường hợp mắc từ hôm qua.

Kể từ khi nâng mức cảnh báo lên mức "đỏ", mức cao nhất, vào Chủ nhật (23/2), các cơ quan y tế ở Hàn Quốc đã tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus ở Daegu, tâm điểm của sự bùng phát virus và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Các chuyên gia cho biết số trường hợp được xác nhận dự kiến ​​sẽ tăng trong những ngày tới vì các cơ quan y tế có kế hoạch kiểm tra hơn 210.000 thành viên của Giáo hội Shincheonji.

Quốc hội Hàn Quốc đã mở cửa trở lại vào sáng nay, sau khivđóng cửa hai ngày trước vì lo ngại về việc nhiễm coronavirus.

Quốc hội đã bãi bỏ phiên họp toàn thể và đóng cửa các tòa nhà chính của mình vào thứ Hai (24/2) sau khi phát hiện 1 người bị nhiễm COVID-19 đã tham dự một diễn đàn nghị viện vào tuần trước do một nhà lập pháp của Đảng Tương lai thống nhất (UFP) tổ chức.

Đây là lần đầu tiên Quốc hội Hàn Quốc phải đóng cửa khẩn cấp.

Ba nhà lập pháp UFP ngồi gần bệnh nhân tại hội nghị đã xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus corona.

Quốc hội dự kiến ​​sẽ triệu tập phiên họp toàn thể vào buổi chiều nay để bàn về 3 dự luật sửa đổi cho phép nước này chống lại dịch bệnh tốt hơn.

Cơ quan lập pháp cũng sẽ thành lập một ủy ban đặc biệt về cuộc khủng hoảng coronavirus.

Minh Trang 

(theo Yonhap)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC