Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 07:39 PM

Phong tỏa hơn 200 hộ gia đình gần bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện ở Thái Bình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sau khi BN566 cùng 2 thành viên khác vào Quảng Ngãi thăm người thân ốm trở về Thái Bình bằng ô tô khách đã tiến hành khai báo y tế và được chuyển đến Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Phong tỏa hơn 200 hộ gia đình gần bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện ở Thái Bình - Ảnh 1.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, cách đây ít giờ, Bộ Y tế công bố thông tin về 28 ca mắc COVID-19 trong vòng 12h qua, trong số này có bệnh nhân (BN) 566 là ông B.V.N. (61 tuổi), trú tại thôn Bùi, xã Hoà Tiến, huyện Hưng Hà (Thái Bình).

Sau khi ghi nhận BN566 dương tính với COVID-19, bắt đầu từ 12h trưa nay (1/8), lực lượng chức năng xã Hoà Tiến đã lập 5 chốt kiểm soát toàn bộ các đường ra vào nơi bệnh nhân nói trên sinh sống với khoảng 243 hộ gia đình.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, BN566 được xác định tiếp xúc với BN522 khi đang điều trị tại khoa Thận - Nội tiết, Bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời, cơ quan chức năng xác định có 9 người tiếp xúc gần (F1) và 69 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) với BN566.

Phong tỏa hơn 200 hộ gia đình gần bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện ở Thái Bình - Ảnh 2.

BN566 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Ảnh: H.Thía

Theo đại diện huyện Hưng Hà, ngành y tế tỉnh Thái Bình đã cử đội phản ứng nhanh và đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, hỗ trợ đơn vị. Hiện tại, ngoài việc thành lập các chốt chặn vào nơi BN566 sinh sống, đơn vị bố trí các tổ tự quản tại thôn, phun khử khuẩn tại các khu vực và kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe; thành lập tổ công tác phòng, chống dịch thường trực tại xã, thôn 24/24; cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong thời gian thực hiện cách ly.

Bên cạnh đó, tất cả những trường hợp tiếp xúc với BN566, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế, những nơi bệnh nhân đã từng đi, đến đều sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo các hoạt động phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 25/7, ông H.V.H. (64 tuổi), B.V.N. (61 tuổi), B.V.H. (56 tuổi), cùng trú tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến tổ chức đi thăm một người thân bị ốm tại tỉnh Quảng Nam và 29/7 những người nói trên về tỉnh Thái Bình bằng ô tô khách. 

Ngay khi trở về nhà, 3 người tiến hành khai báo y tế và được chuyển đến Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân thực hiện cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến sáng nay (01/8), kết quả xét nghiệm lần 1 từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình xác nhận, ông N. dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, BN 566 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Theo báo cáo của ngành Y tế Thái Bình, tính đến hết 31/7, toàn tỉnh đã rà soát được gần 2.300 người từ Đà Nẵng trở về địa phương và được cách ly theo đúng quy định. Trong đó 59 người có biểu hiện của bệnh cúm được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và có 53 người có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Đức Tùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC