Ngày 11 Tháng 10, 2018 | 08:36 PM

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cảm ơn bác sĩ, điều dưỡng ngày đêm chống dịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM nói riêng cũng như các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM nói chung đã kịp thời có những biện pháp phòng, chống dịch bệnh, điều trị kịp thời cho bệnh nhân.

Trước tình hình dịch bệnh, đặc biệt là bệnh tay chân miệng tăng đột biến trong tháng 9 ở TP.HCM, chiều nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Thanh Hùng cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã có 46 ca tay chân miệng mức độ nặng, trong đó có 1 trường hợp tử vong; 106 ca sốt phát ban nghi sởi, trong đó đáng chú ý là có ca xuất phát từ trẻ bị tim bẩm sinh chưa tiêm phòng. Hiện, khoa Truyền nhiễm của bệnh viện đang có 18 ca mắc sởi.

Theo lãnh đạo đơn vị này, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM có công suất 1.400 giường nhưng đã cố gắng cải tạo thành 1.600 giường để đáp ứng số bệnh nhân ngày càng tăng. Trước đó, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM cũng đã di dời căng tin và sửa chữa căng tin cũ thành phòng nhận bệnh với 40 giường để sàng lọc, phân loại bệnh tay chân miệng nhẹ.


Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM về công tác phòng, chống dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngoài ra, qua hệ thống telemedicine trực tuyến và smartphone, các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM đã liên tục hội chẩn với các bệnh viện tuyến, để đánh giá tình hình bệnh nhân qua đó có phương án điều trị thích hợp và hiệu quả, cũng như giảm áp lực cho các bệnh viện trung tâm.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết thông qua phương tiện thông tin đại chúng đã biết phần nào tình hình dịch bệnh ở TP.HCM. Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM. Phó Thủ tướng đã dành thời gian đi thăm bệnh nhân và động viên các y bác sĩ đang ngày đêm vất vả chống dịch sởi, tay chân miệng đang tăng cao trong thời gian gần đây.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cũng như Sở Y tế TP.HCM phải tăng cường công tác phòng chống, không để đến lúc dịch bùng phát mới đi dập dịch. Đồng thời Phó Thủ tướng cũng khẳng định, phòng chống dịch cần có sự vào cuộc của các cấp, ban ngành và toàn xã hội. Ngoài ra, Phó Thủ tướng đề nghị UBND TP.HCM dựa trên kế hoạch chống dịch để tính toán bồi dưỡng cho nhân viên y tế, kể cả khi chưa công bố dịch như luật định.

Lê Nguyễn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC