Ngày 4 Tháng 7, 2020 | 06:54 PM

Phi công người Anh cần phục hồi chức năng vận động, đặc biệt là tập thở

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Đến thời điểm này, sức khỏe bệnh nhân 91 đã phục hồi về trương lực cơ, chức năng hô hấp và các cơ quan về tim, thận, tiêu hóa.

Bệnh nhân phi công Anh cần đặc biệt tập thở thêm  - Ảnh 1.

Bản tin phát đi lúc 18h của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho thấy, 24 giờ qua Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới. Chúng ta đã có 79 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Tính đến chiều 4/7, trong số 15 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại 6 cơ sở y tế, có 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Hiện còn 12 bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Tiểu ban Điều trị cho hay bệnh nhân 91 (nam phi công người Anh) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hồi phục toàn diện và được Hội chẩn quốc gia vào hôm qua.

Hội đồng quyết định bệnh nhân đủ tiêu chuẩn xuất viện an toàn và hồi hương bằng máy bay thương mại, không phải cách ly.

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phối hợp với đại diện của cơ quan bảo hiểm uỷ quyền để làm các thủ tục xuất viện cho bệnh nhân.

Đến thời điểm này, sức khỏe bệnh nhân 91 đã phục hồi về trương lực cơ, chức năng hô hấp và các cơ quan về tim, thận, tiêu hóa.

Bệnh nhân phi công Anh cần đặc biệt tập thở thêm  - Ảnh 2.

Các cơ chân, tay của bệnh nhân 91 đã phục hồi hoàn toàn.

Tuy nhiên nam phi công cần phải phục hồi thêm chức năng của vận động, đặc biệt luyện tập thở.

Hôm qua, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó Trưởng Tiểu ban Điều trị cùng GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch đã vào thăm bệnh nhân nam phi công.

Bệnh nhân giao tiếp tốt, vui vẻ trò chuyện và tương tác với các thành viên Tổ công tác. Anh đã có thể xoay trở, nhấc chân tay, tập nói vài câu tiếng Việt theo hướng dẫn của PGS.TS Lương Ngọc Khuê, đồng thời chia sẻ cảm xúc "tuyệt vời" khi được hỏi về những người chăm sóc mình.

Đến nay, bệnh nhân đã trải qua 108 ngày điều trị tại Việt Nam. Dự kiến tới 12/7 anh sẽ được về quê (Anh quốc).

T.Nguyên


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC