Ngày 24 Tháng 6, 2016 | 03:12 PM

Phẫu thuật thành công khối u khổng lồ 6kg nằm trong ổ bụng bệnh nhân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khối u mỡ với kích thước khổng lồ, nặng hơn 6kg được các bác sĩ phẫu thuật thành công cứu lấy tính mạng cho bệnh nhân.

Ngày 24/6, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa mới phẫu thuật thành công lấy khối u khổng lồ với trọng lượng lên đến 6kg cho nữ một bệnh nhân.

Theo đó, chị Thái Thị Thanh H. (56 tuổi, trú tại Thanh Bình, Hải Châu, Đà Nẵng) có tiền sử đau vùng hạ vị hơn hai năm nay. Sau khi tiến hành khám lần lượt tại các phòng khám khác nhau, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có một khối u lớn nằm ở trong ổ bụng.

Ngày 14/6 chị H. đến khám cẩn thận tại Trung tâm điều trị theo yêu cầu & Bệnh viện Quốc tế, Bệnh viện Trung ương Huế thì được các bác sĩ chẩn đoán lại một lần nữa về khối u mỡ có kích thước lớn sau phúc mạc và có chỉ định mổ.

Sau đó hai ngày, bệnh nhân được kíp phẫu thuật có kinh nghiệm do PGS.TS. Phạm Anh Vũ và các bác sĩ Khoa ngoại, khoa gây mê hồi sức tiến hành phẫu thuật. Sau ca phẫu thuật thành công, các bác sĩ đã lấy ra từ bụng bệnh nhân một khối u mỡ có kịch thước 35cm x 25cm x7cm, trọng lượng nặng hơn 6kg.

Đến hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đang dần hồi phục tốt và chuẩn bị được xuất viện.

Lê Chung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC