Ngày 14 Tháng 5, 2013 | 08:54 AM

Phát hoảng với sán trắng ký sinh ở chân một phụ nữ

Phát hoảng với sán trắng ký sinh ở chân một phụ nữ
  MỚI NHẤT

Cả ê kíp mổ khối u đùi của bệnh nhân Diễm tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng ngày 13/5 đã giật mình khi bất ngờ phát hiện một con sán dài khoảng 4cm, đầu to, thân dẹp đang cựa quậy giữa vết thương.

Trước khi mổ, không có chẩn đoán nào cho thấy trong khối u của bệnh nhân có dị vật, đặc biệt là ký sinh trùng như sán.

Phát hoảng với sán trắng ký sinh ở chân một phụ nữ 1 
Con sán trắng gắp ra từ vết mổ khối u của bệnh nhân. Ảnh: Quốc Dũng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, bà Diễm vốn mê món gỏi chế biến từ cá tươi nên thường xuyên ăn loại thực phẩm này. Cách đây khoảng 6 tháng, ở đùi bà Diễm xuất hiện một khối u nhỏ, sưng đỏ, viêm. Gia đình đã đưa bà Diễm tới Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng khám nhưng không phát hiện ra bệnh. Các bác sĩ xác định đây là một khối u thông thường nên động viên bà Diễm về nhà.

Mới đây, khối u ở đùi bà Diễm sưng tấy, căng nhức nên gia đình đưa bà đến nhập viện Đa khoa Lâm Đồng. Bác sĩ quyết định mổ u. Bất ngờ trong khi phẫu thuật, ê kíp phát hiện giữa khối u của bệnh nhân có một con sán trắng đang cựa quậy mạnh. Con sán có chiều dài khoảng 4cm, đầu to, thân dẹp.

Các bác sĩ phỏng đoán, nguyên nhân sán sống trong đùi có thể do bệnh nhân có thói quen ăn các món ăn được chế biến từ thực phẩm chưa được nấu chín, dẫn tới sán ký sinh trong cơ thể.
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC