Ngày 12 Tháng 7, 2018 | 02:17 PM

Nuốt cơm trắng chữa dị vật ở cổ, người phụ nữ suýt mất mạng

  MỚI NHẤT

Người phụ nữ uống thuốc khi trời tối nên đã nuốt cả vỏ và bị hóc ở cổ họng. Người nhà đã kịp thời đưa đến bệnh viện cấp cứu nên bệnh nhân may mắn thoát chết.


Người phụ nữ được cứu sống.

Ngày 12/7, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (Bình Dương) cho biết, đơn vị này vừa cứu sống một bệnh nhân hi hữu. Theo đó, cách đây 2 ngày, bệnh viện đã thực hiện thành công thủ thuật nội soi gắp dị vật là một viên thuốc còn trong vỉ, sắc nhọn trong thực quản bệnh nhân V.T.M (57 tuổi, ở huyện DầuTiếng, tỉnh Bình Dương).

Trước đó, bệnh nhân bị cảm, thức dậy uống thuốc trong đêm tối nhưng không chú ý trong các loại thuốc cảm có một viên thuốc còn nguyên vỉ.

Sau khi uống thuốc xong cảm thấy khó chịu ở cổ, bệnh nhân đã nuốt cơm trắng để dị vật trôi thẳng xuống bụng. Nhưng tình trạng càng lúc càng nặng, bệnh nhân khó nuốt nhiều hơn kèm khó thở và được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, bệnh nhân V.T.M đã được ê kíp bác sĩ thăm khám, chụp X-quang vùng thực quản nghi ngờ có dị vật.

Sau khi hội chẩn, ê kíp bác sĩ đã tiến hành cho bệnh nhân nội soi thực quản an. Chỉ sau 30 phút thủ thuật, bác sĩ đã gắp thành công dị vật là một vĩ thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, đường kính khoảng 2,5cm.

Theo Soha/Trí thức trẻ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC