Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 01:04 PM

Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Hội An từng đi xe buýt 2 lần/ngày đến bệnh viện

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào các ngày chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân cùng con gái đi xe buýt lúc 10 giờ sáng từ Hội An ra Đà Nẵng. Sau khi chạy thận xong, 2 mẹ con lại bắt xe buýt chuyến 16 - 17 giờ để về Hội An.

Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Hội An từng đi xe buýt 2 lần/ngày đến bệnh viện - Ảnh 1.

Đó là bệnh nhân số 504 - một trong số 45 ca mắc COVID-19 tại TP Đà Nẵng được công bố sáng 31/7.

Theo đó, trong bản tin thông báo số 22 (ngày 1/8) của Ban Chỉ đạo Phòng chống, dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho thấy, nữ bệnh nhân 51 tuổi hiện đang sinh sống cùng chồng con tại tổ 27, thôn Bến Trễ, xã Cẩm Hà, Hội An, Quảng Nam.

Người này có tiền sử điều trị đái tháo đường, bệnh thận mạn giai đoạn cuối và phải chạy thận định kỳ 2 lần/tuần vào các ngày thứ 2 và thứ 5. Bên cạnh đó, bệnh nhân bị mất thị lực cả 2 mắt nên phải thường xuyên vào Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

​Bệnh nhân đã điều trị tại Khoa Nội tiết niệu, Bệnh viện Đà Nẵng từ tháng 5/2020. Đợt gần nhất bệnh nhân xuất viện vào ngày 23/7. 

Theo thông tin khai thác từ người bệnh nhân, trong vòng 14 ngày qua, bệnh nhân chỉ ở nhà và đến bệnh viện điều trị, không đi đến nơi nào khác.

Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Hội An từng đi xe buýt 2 lần/ngày đến bệnh viện - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đáng chú ý, vào các ngày đến lịch chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng (2 ngày/tuần) bệnh nhân cùng con gái (L.T.H.D) đi xe buýt lúc 10 giờ sáng để di chuyển từ Hội An ra Đà Nẵng. Sau khi chạy thận xong, 2 mẹ con lại bắt xe buýt chuyến 16 - 17 giờ để về Hội An.

​Từ ngày 27/7 đến 30/7, bệnh nhân được cách ly ở khách sạn theo quy định. Ngày 29/7, bệnh nhân được xét nghiệm dịch hầu họng và ngày 30/7 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển đến khu cách ly của Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng để cách ly, điều trị theo quy định. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da sạm, không phù.

Ban Chỉ đạo Phòng chống, dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, ngay khi phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân và áp dụng các biện pháp cách ly theo quy định.

Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

Đồng thời, tiến hành xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số địa điểm, đơn vị.

N.Mai

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC