Ngày 1 Tháng 9, 2021 | 11:19 AM

Nữ bác sĩ về hưu xin lên tuyến đầu giúp tỉnh nhà chống dịch

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cả nước đang cùng chung tay chống dịch, một cựu giám đốc bệnh viên ở Quảng Bình đã tự tay viết đơn mong muốn được góp sức lực vào cuộc chiến chống đại dịch.

Người được nhắc đến chính là bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Ngân, nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình hiện trú tại phường Ba Đồn, TX. Ba Đồn (Quảng Bình).

Nữ bác sĩ về hưu xin lên tuyến đầu giúp tỉnh nhà chống dịch - Ảnh 2.

Lá đơn viết tay, bày tỏ nguyện vọng lên tuyến đầu hỗ trợ chống dịch của bác sĩ Ngân.

Trong lá đơn tình nguyện của mình gửi đến Sở Y tế Quảng Bình, bác sĩ Ngân viết: "Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, tôi đã có đơn tình nguyện cùng đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Bình tham gia chống dịch cho các tỉnh phía Nam. Vì một số lý do mà đến nay đoàn chưa xuất phát. Bên cạnh đó tình hình dịch tại tỉnh Quảng Bình bùng phát trong cộng đồng, khả năng còn diễn biến phức tạp. 

Trước mắt, để chia sẻ khó khăn, chung tay chống dịch cùng đồng nghiệp, tôi làm đơn này tự nguyện tham gia công tác chống dịch tại tỉnh nhà, chịu sự phân công của lãnh đạo Sở Y tế, thưc hiện bất cứ nhiệm vụ gì mà Sở Y tế phân công".

Sau khi tiếp nhận đơn của bác sĩ Ngân, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình đã quyết định tiếp nhận và bố trí bác sĩ Nguyễn Thị Ngân đến thực hiện nhiệm vụ tại Cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 cấp 1, Trường Cao đẳng Luật miền Trung.

Nữ bác sĩ về hưu xin lên tuyến đầu giúp tỉnh nhà chống dịch - Ảnh 3.

Bác sĩ, Thầy thước ưu tú Nguyễn Thị Ngân, nguyên Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình (ảnh chụp trước khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam).

Chia sẻ với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, bác sĩ Ngân cho biết, khi đại dịch COVID-19 xảy ra, thấu hiểu những khó khăn mà các đồng nghiệp phải đối mặt, vị bác sĩ này suy nghĩ và mong muốn làm được điều gì đó hỗ trợ đồng nghiệp, giúp đỡ các bệnh nhân.

"Với tôi cả cuộc đời mình gắn bó với công tác điều trị, tôi luôn thấu hiểu nỗi vất vả của những người tham gia chống dịch. Đặc biệt là các y, bác sỹ, điều dưỡng trực tiếp điều trị người bệnh đang từng ngày đối mặt với nguy hiểm, vất vả. Cùng những khó khăn của ngành trong thời điểm hiện nay, với kinh nghiệm làm việc nhiều năm tôi tin rằng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ để đóng góp cùng ngành y tế, cùng tỉnh nhà sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19", bác sĩ Ngân tâm sự.

Nữ bác sĩ về hưu xin lên tuyến đầu giúp tỉnh nhà chống dịch - Ảnh 4.

Ngoài những cống hiến về chuyên môn, bác sĩ Ngân còn là người rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện (ảnh chụp trước khi dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam).

Theo tìm hiểu của PV, khi còn công tác, ngoài những cống hiến về chuyên môn, bác sĩ Ngân còn là người rất tích cực trong các hoạt động thiện nguyện. Bà chính là người nêu ý tưởng thành lập nên "Ngân hàng máu sống" trong các đoàn viên công đoàn Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bắc Quảng Bình từ những năm 2000, đồng thời cũng là người đặt nền móng cho quỹ "Bữa ăn vì người bệnh nghèo" tại bệnh viện này.

Được biết, con gái bác sĩ Ngân hiện đang công tác ở Trung tâm kiểm soát dịch bệnh (CDC) Quảng Bình. Chị cũng đã bao ngày, đêm vất vả cùng đồng nghiệp khi tỉnh nhà bùng phát dịch bệnh. 

Con gái của bác sĩ Ngân tâm sự: "Với em đã làm nghề y là phải cống hiến, dù làm việc hay đã nghĩ hưu. Em mong muốn mẹ luôn giữ gìn sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Sở Y tế giao, sớm đẩy lùi dịch bệnh".

Ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, ngành y tế tỉnh Quảng Bình mong muốn có thêm nhiều sự đóng góp của các y, bác sĩ, nhất là những cán bộ đã nghỉ hưu, có nhiều kinh nghiệm.

"Ngành Y tế Quảng Bình rất hoan nghênh và đánh giá cao việc tình nguyện tham gia chống dịch của bác sĩ Nguyễn Thị Ngân, chúng tôi mong muốn sẽ có thêm nhiều y, bác sĩ, nhất là những cán bộ đã nghỉ hưu, có nhiều kinh nghiệm tình nguyện tham gia hỗ trợ ngành y tế tỉnh nhà trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19", ông Cường chia sẻ.

Dịch bệnh COVID-19 ở Quảng Bình đang diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều thách thức và khó khăn cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Hơn bao giờ hết, sự đóng góp, cống hiến của đội ngũ những người có trình độ chuyên môn về y tế trong cuộc chiến này sẽ giúp tỉnh nhà sớm đẩy lùi COVID-19.

Thành Trung – Hùng Trần

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC