Ngày 6 Tháng 5, 2021 | 05:10 PM

Nhiều cầu thủ Sông Lam Nghệ An là F2 của ca dương tính ở Hà Tĩnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều cầu thủ SLNA trở thành F2 khi tiếp xúc với F1 liên quan đến ca dương tính ở Hà Tĩnh

Nhiều cầu thủ Sông Lam Nghệ An là F2 liên quan đến ca dương tính ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Chiều 6/5, ông Nguyễn Hồng Thanh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An cho biết, nhiều cầu thủ của đội Sông Lam Nghệ An (SLNA) đang tự cách ly vì có tiếp xúc với F1 liên quan đến ca dương tính ở Hà Tĩnh.

Nhiều cầu thủ Sông Lam Nghệ An là F2 liên quan đến ca dương tính ở Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, vào sáng cùng ngày anh H.T.K (SN 1994) đến Trạm Y tế phường Quang Trung, TP Vinh (Nghệ An) khai báo mình là F1 vì đi cùng chuyến bay với chị N.T.H (SN 1993, trú thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) từ Đà Nẵng về TP Vinh vào ngày 28/4. Ngày 4/5 chị H. có mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.  

Anh K. khai báo trong thời gian ở TP Vinh, anh đã ra sân tập rồi đi ăn sáng, uống cafe với phần lớn cầu thủ đội 1 của Sông Lam Nghệ An.

Ông Nguyễn Hồng Thành cho biết thêm, vì có tiếp xúc với anh K. nên nhiều cầu thủ SLNA trở thành F2. Các cầu thủ này đang tự cách ly, theo dõi. Về lịch thi đấu ngày 7/5, SLNA có trận đấu trên sân nhà với đội Hà Nội. Mọi công tác chuẩn bị cho trận đấu đã sẵn sàng. Tuy nhiên, nhiều cầu thủ trở thành F2 nên đang chờ ý kiến của các cơ quan chức năng về việc trận đấu này có thể diễn ra hay không.

Chị N.T.H (SN 1993, trú thôn Sâm Lộc, xã Tượng Sơn, Thạch Hà, Hà Tĩnh) đi từ Campuchia trở về Việt Nam, về đến Tây Ninh khai báo y tế, được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa Tây Ninh và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19 nên được điều trị tại đây từ ngày 25/3. Sau 3 lần âm tính, đến ngày 25/4, H. ra sân bay Tây Ninh về TP.HCM chơi 3 ngày.

Đến ngày 28/4, chị H. ra sân bay Đà Nẵng về sân bay Vinh (Nghệ An). Sau đó người thân đón về bằng ô tô riêng. Chị H. đã khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà chị gái ở xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà từ ngày 29/4. Ngày 4/5 mẫu xét nghiệm lần 1 của chị dương tính.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC