Ngày 16 Tháng 3, 2015 | 10:40 AM

Nhận tin qua fanpage, Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị bố trí việc làm cho con một liệt sỹ trận Gạc Ma

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào đúng những ngày nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức tưởng niệm 27 năm ngày các chiến sỹ Hải quân hy sinh tại đảo Gạc Ma (Trường Sa) thì trên trang Fanpage facebook của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhận được một bức thư đặc biệt gửi tới từ cháu Phan Thị Trang.

 

Vợ liệt sỹ Phan Huy Sơn đang chăm con trai bị bệnh. Ảnh: H.P
Vợ liệt sỹ Phan Huy Sơn đang chăm con trai bị bệnh. Ảnh: H.P

 

Bức thư có đoạn viết:

“Cháu chào bác! Cháu là Phan Thị Trang, con gái liệt sỹ tại đảo Gạc Ma năm 1988: Phan Huy Sơn, quê tại Diễn Nguyên, Diễn Châu, Nghệ An. Bố cháu đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Cháu sinh ra thì bố đã không còn… Anh  trai cháu là Phan Huy Hà sinh năm 1984 bị tật bẩm sinh, không biết nói, không biết tự xúc cơm ăn, không biết vệ sinh cá nhân… Mọi sinh hoạt của anh đều phải nhờ mẹ và em giúp…

Trước đây bố cháu là cán bộ y tế của Binh chủng Hải quân, bố mất sớm, anh thì tàn tật, mẹ thường xuyên đau ốm nên cháu theo học ngành Y nhằm giúp đỡ và tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ và anh. Ước mơ của cháu là được trở thành một bác sỹ nhưng vì hoàn cảnh gia đình, không có tiền và thời gian học tập nên cháu chỉ đậu Cao đẳng điều dưỡng… Giờ cháu đã tốt nghiệp mà chưa xin được việc làm, khó khăn lại càng đè nặng lên đôi vai mẹ. Cháu có nạp (nộp) hồ sơ vào các nơi nhưng không được… Cháu buồn lắm, mẹ cháu cố gắng vay mượn chạy việc cho cháu nhưng không được… Qua trang facebook của Bộ trưởng, cháu xin bác giúp đỡ cháu và gia đình cháu. Cháu cảm ơn bác!”.

Nhận được bức thư nói trên, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến rất xúc động. Bộ trưởng cho biết, bà luôn dành tình cảm đặc biệt cho những người chiến sỹ, hơn nữa đây lại là một người đã hy sinh vì Tổ quốc như liệt sỹ Phan Huy Sơn.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Văn phòng Bộ Y tế gửi ngay một công văn đến Sở Y tế tỉnh Nghệ An. Công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho cháu Phan Thị Trang tại cơ sở y tế gần nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc người thân trong gia đình, đồng thời tạo cơ hội cho cháu được cống hiến cho xã hội. Ngoài ra, công văn cũng đề nghị địa phương bố trí tới thăm hỏi, động viên vợ liệt sỹ Phan Huy Sơn, tạo điều kiện cho con trai bị tàn tật của liệt sỹ được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện tốt nhất.

Chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế đã không chỉ mang đến sự sẻ chia ấm áp cho gia đình liệt sỹ Phan Huy Sơn mà còn thể hiện sự biết ơn đối với những người đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Hoàng Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC