Ngày 30 Tháng 3, 2021 | 04:40 PM

Nguyên nhân các học sinh đau bụng phải vào trạm y tế ở Nghệ An

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cơ quan chức năng đã loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong sản phẩm nước uống. Các em có triệu chứng đau bụng nghĩ nhiều đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa do các em học sinh sử dụng một lượng nước có ga nhiều để uống trong một lần.


Ngày 30/3, ông Phạm Ngọc Quy – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, mẫu nước các em học sinh uống không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.

Nguyên nhân các học sinh đau bụng phải vào trạm y tế ở Nghệ An - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm từ nước các học sinh uống.

"Cơ quan chức năng đã loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong sản phẩm nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood. Các em có triệu chứng đau bụng nghĩ nhiều đến hiện tượng rối loạn tiêu hóa do các em học sinh sử dụng một lượng nước có ga nhiều để uống trong một lần" – ông Quy thông tin.

Trước đó, ngày 17/3, ngay sau khi nhận được thông tin các cháu học sinh Trường tiểu học Quang Trung vào điều trị tại Trạm Y tế sau khi dùng đồ uống miễn phí trước cổng trường, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã cử cán bộ trực tiếp điều tra, xác minh sự việc, đồng thời tiến hành gửi mẫu kiểm nghiệm xác định nguyên nhân.

Đơn vị này đã lấy mẫu của chai nước có nhãn hiệu Nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood (NSX: 020321 A14, HSD 021221 22B do Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam) để gửi ra Viện kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, không phát hiện một số yếu tố nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm trong mẫu đã nêu. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An nhận đinh: Loại trừ yếu tố gây ngộ độc thực phẩm có trong sản phẩm Nước uống chứa chiết xuất cam thật Goodmood của Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam).

Trước đó, đầu giờ học chiều 16/3, một nhóm người đi ôtô dừng trước cổng Trường Tiểu học Quang Trung, TP Vinh, phát chai nước uống miễn phí cho học sinh. Hiệu trưởng sau đó ngăn chặn học sinh uống nước đồng dùng loa kêu gọi học sinh giao nộp chai nước. Kết quả thu được 183 chai nước ngọt.

Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức họp khẩn yêu cầu giáo viên lấy danh sách học sinh đã uống để theo dõi sức khỏe. Kết quả, 53 em cho biết đã uống loại uống này. Đến khoảng 16h cùng ngày, lần lượt có 6 học sinh lớp 4D, Trường Tiểu học Quang Trung xuất hiện triệu chứng đau bụng lâm râm. Trong đó, có 2 em có kèm nôn mửa và được cô giáo đưa sang Trạm Y tế phường Quang Trung theo dõi, xử lý. Đến tối cùng ngày các em sức khỏe ổn định và về nhà.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC