Ngày 22 Tháng 6, 2021 | 09:41 AM

Người từ tỉnh, thành nào về Thanh Hóa phải cách ly tập trung?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tỉnh Thanh Hoá yêu cầu những người đi, đến và trở về Thanh Hoá từ các điểm dịch, các khu phong tỏa, khu cách ly, giãn cách, các mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày.

Người từ tỉnh, thành nào về Thanh Hóa phải cách ly tập trung? - Ảnh 1.

Tại Thanh Hóa, tình hình dịch cơ bản được kiểm soát, rải rác các ca bệnh xâm nhập đều đã được giám sát, phát hiện sớm, xử lý triệt để ngay từ đầu, hạn chế được tối đa số trường hợp tiếp xúc F1, F2, không để lây lan diện rộng. 

Tuy vậy, cũng đã xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là, thiếu quyết liệt trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch ở một bộ phận người dân và một số địa phương.

Người từ tỉnh, thành nào về Thanh Hóa phải cách ly tập trung? - Ảnh 2.

Những người từ các điểm dịch theo thông báo của Bộ Y tế về Thanh Hóa phải cách ly tập trung 21 ngày

Để tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung vào kiểm soát người về từ các tỉnh, thành phố có dịch (đặc biệt là các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương…) và thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở các khu vực trọng điểm như khu kinh tế Nghi Sơn, các khu công nghiệp, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, các khu vực tập trung đông người…, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, duy trì trạng thái cảnh báo dịch ở mức độ cao nhất, chủ động, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ...

Đồng thời yêu cầu tất cả những người đi, đến và trở về từ các điểm dịch, các khu phong tỏa, khu cách ly, giãn cách, các mốc dịch tễ theo thông báo của Bộ Y tế phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và được lấy mẫu làm xét nghiệm tối thiểu 3 lần.

Tất cả những người đi, đến và trở về từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương không từ các điểm, mốc dịch tễ nêu trên theo thông báo của Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà tối thiểu 14 ngày và được lấy mẫu làm xét nghiệm tối thiểu 3 lần.

Các đối tượng còn lại khi trở về tỉnh phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà tối thiểu 02 ngày.

Sáng 22/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, đến nay lực lượng chức năng tại các địa phương trong tỉnh đã truy vết được 188 trường hợp F1 liên quan đến BN12514 ở thôn Lùm Nưa, xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân.

Trong đó có 9 người ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân; 9 người là nhân viên Sân bay Thọ Xuân; 170 người đi cùng chuyến bay VN1274 của hãng hàng không Việt Nam Airlines ngày 15/6. Có 23/27 huyện/thị xã/thành phố có công dân trên chuyến bay VN1274.

Kết quả, đã truy vết, cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm 166 trường hợp, tất cả đều âm tính lần 1với SARS-CoV-2; các trường hợp còn lại không có mặt tại địa phương.

Gia Hân

Người từ tỉnh, thành nào về Thanh Hóa phải cách ly tập trung? - Ảnh 3.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC