Ngày 25 Tháng 1, 2021 | 08:14 AM

Người phụ nữ suýt tử vong do sặc thịt vịt

  MỚI NHẤT

Trước đó, người phụ nữ ở Quảng Nam ăn vịt và bị sặc khiến miếng thịt rơi vào họng.

Mới đây, khoa Nội Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, tiếp nhận và xử lý kịp thời cho bệnh nhân nữ (54 tuổi, trú tại Thăng Bình, Quảng Nam) có dị vật trong đường thở, nguy cơ tử vong cao.

Sau khi bị sặc, gia đình đã nhanh chóng đưa bệnh nhân tới trạm y tế địa phương, qua đó chuyển thẳng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Tại cơ sở y tế này, các bác sĩ đã thực hiện quy trình báo động đỏ, nội soi phế quản lấy dị vật cấp cứu trong thời gian ngắn. Ê-kíp can thiệp đã gắp thành công một miếng thịt vịt kích thước 7x4 cm khỏi đường thở của bệnh nhân.

Người phụ nữ suýt tử vong do sặc thịt vịt - Ảnh 1.

Miếng thịt vịt được các bác sĩ can thiệp để gắp ra ngoài. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ nhận định bệnh nhân rất may mắn khi dị vật có kích thước lớn nhưng chưa gây tắc hoàn toàn đường thở. Sau can thiệp, bệnh nhân ổn định, hết tình trạng khó thở.

Trong dịp giáp Tết, các chuyên gia khuyến cáo mọi người, nhất là trẻ em và người cao tuổi, phải cẩn thận trong quá trình ăn uống. Người dân nên ăn chậm, nhai kỹ, tránh cười đùa trong lúc ăn uống để hạn chế tai nạn đáng tiếc. Trong một số trường hợp, sự việc rất đơn giản nhưng có thể gây hậu quả đau lòng. Khi sự cố xảy ra, người xung quanh cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế uy tín để giải quyết kịp thời.

Theo Zingnews

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC