Ngày 14 Tháng 10, 2020 | 02:38 PM

Người đàn ông mất 2 lít máu, vỡ bàng quang do tai nạn

  MỚI NHẤT

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, sốc mất máu, da nhợt nhạt, vỡ bàng quang, đau nhiều vùng bụng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội) đã cấp cứu, phẫu thuật thành công cho bệnh nhân sốc mất máu, vỡ bàng quang, rách mạc treo do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân T.Q.P. (38 tuổi, trú tại Quang trung, Sơn Tây, Hà Nội) trong khi đi xe máy bị ôtô đâm phải. Cú va chạm mạnh khiến người đàn ông này bị ngã xuống đường.

Bệnh nhân được đưa vào Bệnh Đa khoa Sơn Tây cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, da nhợt nhạt, mạch nhanh, huyết áp hạ, đau nhiều vùng bụng.

Người đàn ông mất 2 lít máu, vỡ bàng quang do tai nạn - Ảnh 1.

Bệnh nhân sốc mất máu, vỡ bàng quang do tai nạn giao thông. Ảnh: BVCC.


Tại đây, các bác sĩ trực đã hội chẩn và nhận định bệnh nhân bị sốc mất máu do chấn thương bụng kín. Kết quả cận lâm sàng cho thấy bệnh nhân bị chấn thương bàng quang, có nhiều máu trong ổ bụng.

Ông P. được chỉ định vừa hồi sức tích cực, truyền dịch, truyền máu, vừa phẫu thuật khẩn cấp.

Ê-kíp phẫu thuật kiểm tra thấy trong ổ bụng nhiều máu, đại tràng dập, rách mạc treo, bàng quang vỡ. Nam bệnh nhân được cầm máu, khâu phục hồi, lau rửa ổ bụng. Trong quá trình phẫu thuật, người đàn ông này được truyền 5 đơn vị huyết tương tươi đông lạnh, 5 đơn vị khối hồng cầu, 2 đơn vị Cryo.

BSCKII Phạm Tiến Dung, Trưởng khoa Ngoại, cho biết đa số trường hợp chấn thương bụng có tổn thương các tạng là khó tránh khỏi. Tuy nhiên, bệnh nhân P. mất gần 2 lít máu nên dẫn đến sốc. Nếu không phẫu thuật kịp thời, bệnh nhân có khả năng tử vong.

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, bụng mềm, vết mổ khô và dự kiến được ra viện sớm.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC