Ngày 1 Tháng 8, 2020 | 02:28 PM

Người đàn ông bị viên bi sắt văng trúng găm vào cổ khi xem cãi nhau

  MỚI NHẤT

Bác sĩ Phạm Thanh Phong - Phó giám đốc BVĐKTƯ Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện này vừa phẫu thuật cho trường hợp bị viên bi găm vào vùng cột sống cổ, gây tổn thương động mạch đốt sống cổ.

Người đàn ông bị viên bi sắt văng trúng găm vào cổ khi xem cãi nhau - Ảnh 1.

Hình ảnh ghi nhận ngoại vật nằm đè vào lỗ liên hợp C4-5 gây tổn thương động mạch đốt sống và rễ thần kinh C5 bên trái


Trước đó, tối ngày 25/7, bệnh nhân Ngô Văn B., sinh năm 1961, quê Phong Điền, Cần Thơ nhập viện trong tình trạng có vết thương nhỏ có đường kính khoảng 1 cm nằm ở phía bên ngoài vùng cổ bên trái, ngang thân sống C4-5. Bệnh nhân cảm giác chóng mặt, có cơn đau lan từ vết thương đến mặt trước ngoài vùng vai và cánh tay bên trái, kèm theo đó là biểu hiện yếu động tác dạng vai và gập khuỷu.

Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và chẩn đoán, phát hiện bệnh nhân bị ngoại vật bằng kim loại, nằm mặt trước bên trái khoảng gian đốt sống C4-5, chèn vào lỗ liên hợp C4-5 bên trái gây tổn thương động mạch đốt sống và rễ thần kinh C5 bên trái. Bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật và xử trí tổn thương.

Người đàn ông bị viên bi sắt văng trúng găm vào cổ khi xem cãi nhau - Ảnh 2.

Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không còn chóng mặt, không còn cảm giác đau

Bệnh nhân cho biết, lúc đang nằm võng trước nhà thì nghe có nhiều người lớn tiếng cãi nhau cách đó khoảng 10 mét, vừa đứng dậy xem xét sự việc thì nghe đau nhói ở vùng cổ bên trái kèm theo có chảy máu ở mặt bên cổ, bệnh nhân tự cầm máu và sau đó được người nhà đưa đến cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thuyết (phẫu thuật viên chính) cho biết, ca phẫu thuật khó khăn do đường đi của ngoại vật sâu và hiểm trở, trường mổ hẹp. Tuy nhiên, sau gần 1 giờ phẫu thuật bác sĩ đã lấy ra được ngoại vật hình tròn, bằng kim loại, có đường kính khoảng 8 mm, nằm cạnh bên trái của khí quản và thực quản, gây chèn ép vào động mạch đốt sống cổ và rễ thần kinh cổ C5 bên trái.

Hiện tại sau phẫu thuật: bệnh nhân tỉnh táo, không còn chóng mặt, không còn cảm giác đau và tê vùng cổ lan xuống vai trái như trước phẫu thuật.

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC