Ngày 18 Tháng 7, 2013 | 02:59 PM

"Nghịch" máy xay thịt, bé gái phải tháo khớp tay

"Nghịch" máy xay thịt, bé gái phải tháo khớp tay
  MỚI NHẤT

Vì hiếu kỳ bắt chước mẹ bỏ thịt vào máy xay trong khi mẹ quay đi không để ý, bé gái P.T.K.L (4 tuổi, nhà ở Quận 7, TP HCM) bị chiếc máy xay cuốn luôn cánh tay vào. Hậu quả là bàn tay bé bị dập nát, phải tháo bỏ khớp bàn tay lẫn một phần xương cẳng tay.

Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 (TP HCM) chiều ngày 17/ 7 cho biết bệnh nhân đang được điều trị P.T.K.L bị dập nát bàn tay phải. Mặc dù được đưa đến BV sớm nhưng do tổn thương nặng nên các bác sĩ (BS) phải tiến hành tháo bỏ khớp bàn tay và một phần xương cẳng tay cho bé.

Theo lời người nhà, ngày 15/7, mẹ bé L. đang xay thịt thì bé L. cũng ngồi xem, khi mẹ quay đi lấy đồ đựng thịt xay thì L. bắt chước bỏ thịt vào máy xay và bị cuốn tay vào đó. Mặc dù mẹ bé tắt công tắc điện tức thì nhưng bàn tay bé đã dập nát.

BS Võ Duy Khánh, khoa Phỏng - Chỉnh hình BV Nhi đồng 2, cũng cho biết, Khoa đang điều trị cho bé gái N.Y. (gần 2 tuổi, địa chỉ ở Vĩnh Long) bị máy chở đồ tự chế cuốn tay vào nên phải đoạn chi. Theo mẹ bé Y., vì không để ý chị không biết Y. chạy ra chỗ máy chở đồ được chế từ máy có dây tời. Lúc sau, nghe bé khóc ré lên chị mới biết, chạy ra phát hiện sự việc và đưa bé đi cấp cứu.

Đã có rất nhiều trường hợp phụ huynh trong một vài phút lơ là, con em trong nhà đã nghịch ngợm thò tay vào các loại máy không có bộ phận che chắn gây ra hậu quả đáng tiếc. BS Võ Duy Khánh khuyên, phụ huynh cần luôn cẩn trọng tối đa để tránh cho trẻ tiếp xúc với các loại máy sản xuất phục vụ sinh hoạt mà không có bộ phận che chắn như máy gắn mô tơ điện, các loại máy xay… Khi không sử dụng nữa thì phải ngắt điện để tránh trường hợp trẻ lại gần và hiếu kỳ vọc máy.

Theo Thanh Niên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC