Ngày 21 Tháng 11, 2017 | 09:00 AM

Nghệ An lần đầu tiên thực hiện thay khớp vai

  MỚI NHẤT

Sáng 19/11/2017, Bệnh viện chấn thương Chỉnh hình Nghệ An vừa thực hiện thành công ca phẩu thuật thay khớp vai cho bệnh nhân Chu Văn Tới 57 tuổi- Nghi Phương- huyện Nghi Lộc vào viện do bị gãy, dập nát cổ xương cánh tay phải không vận động được.

Bác sĩ Nguyễn Duy Quyết - Trưởng khoa chi trên, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho biết, thông thường các bệnh nhân khi bị gãy xương vai sẽ được chữa trị theo phương pháp mổ kết hợp xương nẹp vít. Tuy nhiên, bệnh nhân này đã bị vỡ nát chỏm xương, do đó các bác sĩ đã chỉ định thay toàn bộ xương khớp vai cho bệnh nhân bằng khớp vai nhân tạo.

Theo Th.s BS Nguyễn Hoài Nam, tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An, đã tiến hành rất nhiều ca thay khớp háng và khớp gối cho bệnh nhân. Tuy nhiên, đây là ca phẫu thuật thay khớp vai đầu tiên được thực hiện tại Nghệ An, do các bác sĩ của bệnh viện trực tiếp thực hiện với sự giúp đỡ của các chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành Phố Hồ Chí Minh.

Với việc thực hiện thành công ca phẫu thuật thay khớp vai, đánh dấu bước phát triển của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tuyến tỉnh, các bác sĩ tại đây đã từng bước làm chủ được công nghệ hiện đại, giúp bệnh nhân không phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên điều trị.

Theo Thu Hiền - Văn Tiến/SK&ĐS

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC