Ngày 21 Tháng 5, 2021 | 03:19 PM

Nam thanh niên mới phát hiện dương tính ở Hà Nội dùng chung toilet, điều hòa với F1 của cựu Giám đốc Hacinco

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – 2 F1 của cựu giám đốc Công ty Hacinco đã trở thành F0, lần lượt là BN4263, BN4265. Trong quá trình cách ly tại khu vực cách ly của BVĐK Thạch Thất, anh H và 2 bệnh nhân trên ở 2 phòng cùng dãy, chung lối đi, sử dụng chung nhà vệ sinh, chung điều hòa, giữa 2 phòng có ô thông khí.

Thanh niên ở Thạch Thất dương tính trong khu cách ly có dùng chung nhà vệ sinh, điều hòa với F1 của cựu giám đốc Hacinco - Ảnh 1.

Ngày 21/5, CDC Hà Nội đã có báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên SN 1997, ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất dương tính SARS-CoV-2.

CDC Hà Nội cho biết, ngày 15/5, khi nam thanh niên này đến khám tại BVĐK Thạch Thất do có biểu hiện đau ngực, thì được chuyển lên cách ly tại khu vực cách ly của Khoa Truyền nhiễm của bệnh viện (cùng một người khác ở xã Canh Nậu, Thạch Thất).

Đến 16/5, 2 trường hợp trên có kết quả âm tính.

Thanh niên ở Thạch Thất dương tính trong khu cách ly có dùng chung nhà vệ sinh, điều hòa với F1 của cựu giám đốc Hacinco - Ảnh 2.

Theo CDC Hà Nội, trong quá trình cách ly tại khu vực cách ly của BVĐK Thạch Thất, anh H và 2 bệnh nhân trên ở 2 phòng cùng dãy, chung lối đi, sử dụng chung nhà vệ sinh, chung điều hòa, giữa 2 phòng có ô thông khí.

Trong khoảng thời gian từ 21h ngày 15/5 - 1h30 ngày 16/5, Trung tâm Giáo dục quốc phòng An Ninh chuyển 2 trường hợp F1 có triệu chứng (BN4263, BN4265 là F1 của cựu Giám đốc Hacinco) ra khu cách ly đến BVĐK Thạch Thất để tiếp tục cách ly, điều trị.

Trong quá trình cách ly tại đây, BN4263 và BN4265 được xếp nằm cùng phòng và ở bên cạnh phòng với nam thanh niên. 2 phòng cùng dãy, chung lối đi, sử dụng chung nhà vệ sinh, chung điều hòa và giữa 2 phòng có ô thông khí.

Thậm chí, nam thanh niên này và 2 BN trên có đi qua nhau (có sử dụng khẩu trang).

Cho đến 21h ngày 16/5, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, BN4263 và BN4265 được chuyến điều trị tại BV Bệnh nhiệt đới TW và BV Bắc Thăng Long.

CDC Hà Nội cho biết, tính đến 14h chiều nay, đã xác định được 36 F1 tiếp xúc gần với nam thanh niên và đều được lấy mẫy xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh (ĐHQG Hà Nội).

Hiện các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục rà soát những người có liên quan và những người tiếp xúc với ca tiếp xúc gần để cách ly và theo dõi sức khỏe.

Đồng thời tổ chức giám sát chặt chẽ những người có liên quan theo đúng quy định.

Trước đó, như đã thông tin, F0 mới nhất ở huyện Thạch Thất làm nghề giáo viên dạy thể dục tại Câu lạc bộ Hoàng Gia - Muay Thái, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, đã nghỉ dạy từ 21/4 đến nay.

Ngày 21/4, nam thanh niên đi từ Văn Giang, Hưng Yên về nhà tại Lại Thượng, Thạch Thất (lúc này Văn Giang chưa có ca bệnh COVID-19).

Từ 21/4 - 27/4, người này không đi đâu ra khỏi xã Lại Thượng, chỉ đi xung quanh làng, đến chơi nhà họ hàng.

Từ 28/4 - 4/5, người này đi lại giữa Lại Thượng và Bệnh viện Quân y 105 Sơn Tây để chăm sóc bố đẻ điều trị tại Khoa Ngoại (tại thời điểm này BV quân y 105 Sơn Tây chưa bị phong tỏa).

Đến ngày 06/5, BV Quân y 105 Sơn Tây mới ghi nhận 1 ca bệnh dương tính liên quan là bác sĩ khoa Truyền nhiễm đang cử đi học tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh). Trong quá trình chăm sóc bố tại viện có đeo khẩu trang, không tiếp xúc với trường hợp mắc, nghi mắc nào.

Ngày 05/5 bố đẻ của người này được xuất viện, sau đó, người này được anh rể đưa hai bố con về nhà bằng ô tô riêng.

Từ 6/5 - 14/5, người này chỉ tiếp xúc với người nhà và hàng xóm sang chơi.

Ngày 15/5/2021 nhà bệnh nhân có làm cỗ, mời anh em đến ăn, tại đây bệnh nhân tiếp xúc với 6 người ở xã Bình Yên, Thạch Thất và anh em họ hàng.

Chiều ngày 15/5/2021 bệnh nhân thấy đau tức ngực và đến phòng khám Việt Âu - xã Liên Quan - Thạch Thất (lúc 14h30 phút) để khám, có tiếp xúc với 1 bảo vệ (người Kim Quan - Thạch Thất) và 1 nhân viên lễ tân (người Bình Phú - Thạch Thất), lúc tiếp xúc đều đeo khẩu trang.

Bảo Loan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC