Ngày 27 Tháng 4, 2021 | 08:25 AM

Nam nhân viên khách sạn ở Yên Bái bất ngờ dương tính SARS-CoV-2

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người đàn ông này tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh 9 ngày trước, phát hiện dương tính trong lần lấy mẫu xét nghiệm thứ 2.

Nam nhân viên khách sạn bất ngờ dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Sáng 27/4 Sở Y tế Yên Bái cho biết vừa phát hiện nam nhân viên khách sạn ở tỉnh này dương tính SARS-CoV-2. 

Trước đó, ngày 26/4, Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 trường hợp F1 của các bệnh nhân BN2786, BN2811, BN2812, BN2831 và lấy mẫu lần 2 cho 1 trường hợp F1 là nhân viên khách sạn và 1 cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Kết quả có 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, 8 trường hợp còn lại có kết quả âm tính.

Nam nhân viên khách sạn bất ngờ dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam giới, 63 tuổi, nhân viên khách sạn có tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh từ ngày 18/4, trong đoàn đã có 4 ca dương tính trước đó. Người đàn ông này đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn chuyên gia tại khách sạn.

"Như vậy, đến nay, liên quan đến đoàn chuyên gia và thân nhân người Ấn Độ nhập cảnh về Yên Bái ngày 18/4 có tổng cộng 5 người dương tính với SARS-CoV-2 gồm  4 chuyên gia Ấn Độ và 1 người Việt Nam" - Sở Y tế cho biết.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, Sở Y tế đã tổ chức vận chuyển trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 bằng xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan đảm bảo đúng quy trình,quy định phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời gửi mẫu xét nghiệm về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và báo cáo Bộ Y tế để công bố ca bệnh theo quy định.

Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nêu trên đã được cách ly tập trung nghiêm ngặt. Hiện nay, 7 người Ấn Độ còn lại và 1 cán bộ y tế tiếp tục thực hiện cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2. 

Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là trước diễn biến còn hết sức phức tạp của dịch COVID-19.

Hôm qua, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương - cho biết các nhà khoa học tại viện đang tiến hành giải trình tự gene một số ca bệnh COVID-19 nhập cảnh về từ Ấn Độ.

Mẫu giải trình tự được gửi từ một số địa phương lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Thông thường, việc giải trình tự sẽ phải tiến hành trong vài ngày. "Trong tuần này sẽ có kết quả giải trình tự gene" - GS Đặng Đức Anh nói.

Võ Thu

Nam nhân viên khách sạn bất ngờ dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC