Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 06:25 PM

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID–19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành kiểm tra sức khỏe của 10 thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm dịch COVID–19. Hiện các thuyền viên được đưa về khu vực cách ly để theo dõi.

Ngày 14/2 tại cảng Hòn La, Đồn biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình tổ chức tiếp nhận và cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse từng ghé cảng Hong Kong.

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID – 19  - Ảnh 1.

Các thuyền viên trên tàu được tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh và tặng khẩu trang ngay trên tàu và khử trùng ngay tại cảng Hòn La để phòng tránh dịch. Hiện tại 10 thuyền viên có sức khỏe ổn định, không có các biểu hiện nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của COVID - 19 gây ra.

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID – 19  - Ảnh 2.

Tiến hành kiểm tra sức khỏe cho các thuyền viên trên tàu

Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám Đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật, thuộc sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết: "Sau khi kiểm tra sức khỏe của các thuyền viên trên tàu đều bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, thân nhiệt cao".

Các thuyền viên được chở đến khu vực cách ly tại T92, Tiểu đoàn 42, Trung đoàn bộ binh 996, BCHQS tỉnh Quảng Bình.

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID – 19  - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng Quảng Bình tiếp cận Tàu Pacific Horse

Được biết, ngày 28/1, con tàu Pacific Horse bốc xếp hàng tại cảng Mizushima Nhật Bản cho đến ngày 9/2 đến cảng Hồng Kông - Trung Quốc - để dỡ hàng và tiếp tục hành trình về cảng Hòn La để bốc xếp hàng quặng đồng.

Mười thuyền viên trở về từ Trung Quốc không có biểu hiện nghi nhiễm COVID – 19  - Ảnh 4.

Đồ họa: Hoàng Việt

Hoàng Thông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC