Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 05:40 PM

Mục tiêu trọng tâm 2014 của ngành y tế: Củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế các tuyến

Mục tiêu trọng tâm 2014 của ngành y tế:  Củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế các tuyến
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều nay, 26/12, Bộ Y tế đã tổ chức gặp mặt phóng viên theo dõi lĩnh vực y tế nhân dịp cuối năm 2013. Tại cuộc gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chia sẻ những thành tựu mà ngành y tế đã đạt được. Nhìn chung 7 trọng tâm của y tế năm 2013 đã đạt đúng tiến độ....

Trong năm qua Bộ Y tế đã ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật mang tính thừa kế và có những đột phá. Trong đó đã trình chính phủ Luật bảo hiểm y tế sử đổi một cách toàn diện và hội nhập quốc tế…. Sau khi nâng giá dịch vụ y tế các khoa khám bệnh đã có sự thay đổi rõ rệt, thuốc nội bắt đầu đi vào cuộc sống. Các đề án giảm tải như bệnh viện vệ tinh đã phát huy hiệu quả.

Chỉ thị về đạo đức nghề nghiệp đã và đang hoàn thiện để ban hành. Công nghệ khoa học y tế của Việt Nam không thua kém thế giới. Việt Nam đã mổ được nội soi tim, ghép tạng, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị ung thư máu. Đó là những thành tựu cơ bản.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Mục tiêu của ngành y tế năm 2014 là củng cố nâng cao hiệu quả mạng lưới y tế dự phòng, chủ động phòng chống dịch bệnh, không để các dịch bệnh lớn xẩy ra. Tiếp tục thựchiện đồng bộ các biện pháp để giảm quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, quản lý chặt chẽ giá thuốc và chất lượng thuốc chữa bệnh, tăng cường thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và triển khai các hoạt động khác nhằm thực hiện các nhiệm vụi được giao và các chỉ tiêu y tế đến năm 2015.
 
Hoài Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC