Ngày 24 Tháng 9, 2019 | 12:48 PM

Một huyện ở Nghệ An có 106 người mắc sốt xuất huyết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã có 106 người mắc sốt xuất huyết. Đặc biệt, người mắc bệnh từ địa phương khác trở về nhà chiếm tỷ lệ lớn khiến công tác phòng chống sốt xuất huyết gặp nhiều khó khăn.

Sáng 24/9, ông Cao Đình Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, hiện trên địa bàn đã có 106 người mắc sốt xuất huyết. Công tác phòng chống tránh ổ dịch lan rộng đang được các cấp ban ngành khẩn trương triển khai.

Một huyện ở Nghệ An có 106 người mắc sốt xuất huyết - Ảnh 1.

Đoàn công tác Sở Y tế đã đến thăm hỏi, kiểm tra sức khỏe các gia đình có người mắc bệnh SXH đang điều trị tại nhà

Theo ông Minh, người mắc sốt xuất huyết, tập trung đông ở 4 xã: Diễn Ngọc, Diễn Kim, Diễn Tân, Diễn Thịnh. Đáng chú ý là xã Diễn Kim đã 11 năm không có ổ dịch thì nay đã xuất hiện 25 ca.

"Theo thống kê của chúng tôi thì các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ở các địa phương khác (bệnh nhân ngoại lại) về địa phương rất nhiều, khoảng 86-87 người khiến công tác phòng chống dịch thêm khó khăn. Các bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết chủ yếu là người lao động ở bên Lào, rải rác có những bệnh nhân lao động ở nhiều địa phương trong nước" – ông Minh thông tin.

Một huyện ở Nghệ An có 106 người mắc sốt xuất huyết - Ảnh 2.

Cán bộ y tế tuyên truyền cho người dân về cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Hiện, chính quyền đang phải huy động tất cả các nguồn lực đến từng hộ dân dọn vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy, phun hóa chất xử lý, lật úp các phế thải chứa nước. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.

V. Đồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC