Ngày 10 Tháng 12, 2013 | 09:45 AM

Mồi thuốc lá bên chai cồn, hai vợ chồng bỏng nặng

Mồi thuốc lá bên chai cồn, hai vợ chồng bỏng nặng
  MỚI NHẤT

Cầm chiếc bật lửa gas mồi thuốc lá, điếu thuốc còn chưa kịp cháy, ngọn lửa đã bắt vào chai cồn bên cạnh, anh T. tá hỏa hất chai cồn không ngờ trúng người vợ. Trong tích tắc, ngọn lửa trùm kín gian gác, toàn thân chị G. thành ngọn đuốc sống.

Thông tin từ khoa Bỏng & Tạo hình, bệnh viện Chợ Rẫy ngày 09/12 cho biết, tại đây vừa tiếp nhận một trường hợp bị bỏng rất nặng do tai nạn trong sinh hoạt. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị B.G. (23 tuổi, ngụ tại Bình Dương), trước đó nạn nhân được chuyển đến trong tình trạng bỏng 54% toàn thân, trong đó bỏng độ sâu 36% kèm theo bỏng đường hô hấp.

Mồi thuốc lá bên chai cồn, hai vợ chồng bỏng nặng 1
Sinh mạng của chị B.G. đang lâm nguy chỉ vì một chút sơ ý

Theo xác nhận từ ông Lê Quyết Thắng, Phó trưởng công an phường An Phú, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương, vụ hỏa hoạn xảy ra tại số nhà 01/A8, khu phố 3, phường An Phú. Trước đó, chị Nguyễn Thị B.G. mang về từ công ty khoảng 100ml cồn để tẩy sơn móng chân, móng tay. Sau khi sử dụng, chị đặt chai cồn trên kệ treo tường cùng đồ trang điểm nhưng quên không đậy nắp rồi ngồi thêu tranh.

Lúc này, anh Lê Thanh T. (25 tuổi) từ dưới đất đi lên gác lấy bao thuốc lá, bật lửa để mồi, ngọn lửa vừa lóe lên đã bắt ngay vào chai cồn đang mở nắp cháy phừng phực. Tá hỏa, anh T. gạt chai khiến cồn bay tung tóe trúng vào người chị B.G. đang ngồi thêu. Trong tích tắc, ngọn lửa trùm kín gian gác, chị B.G. trở thành ngọn đuốc sống.

Anh T. lao tới cố gắng dùng chăn màn và mọi vật có thể để cứu vợ nhưng ngọn lửa mỗi ngày một dữ dội hơn. Phải đến khi người chị dâu và hàng xóm hỗ trợ, vợ chồng anh T. mới thoát khỏi đám cháy trong tình trạng chị G. bị bỏng nặng toàn thân, anh T. bỏng hai cánh tay và vùng đầu mặt.

Sau khi được bệnh viện địa phương sơ cứu, chị G. phải chuyển thẳng lên bệnh viện Chợ Rẫy. ThS.BS Nguyễn Trọng Luyện cho biết, bệnh nhân chuyển đến trong tình trạng sốc bỏng rất nặng, mạch, huyết áp không đo được. Sau quá trình hồi sức tích cực, bệnh nhân tạm thời qua được cơn nguy kịch nhưng đang trong giai đoạn nhiễm trùng nhiễm độc, tiên lượng rất dè dặt.

Bỏng lửa có liên quan đến gas, xăng, cồn… là những tai nạn thường gặp trong sinh hoạt. Để hạn chế những vụ việc tương tự có thể xảy đến, bác sĩ khuyến cáo người dân phải tuyệt đối thận trọng khi sử dụng các chất dễ gây cháy nổ bởi “chỉ một chút sơ ý nạn nhân có thể phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.”

Theo Dân trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC