Ngày 16 Tháng 11, 2017 | 09:33 PM

Mở rộng mạng lưới cứu trợ tại các vùng thiên tai của Việt Nam

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sự liên kết giữa hai tổ chức Facing The World và Direct Relief cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong việc giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế tiếp cận gần nhất, dễ dàng nhất tới các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thảm họa, thiên tai, nghèo đói tại Việt Nam.

Tối 16/11, tại Hà Nội diễn ra lễ công bố ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tổ chức Facing The World với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổ chức từ thiện Mỹ-Direct Relief nhằm mở rộng mạng lưới cứu trợ giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế dễ dàng tiếp cận tới các khu vực gặp nhiều khó khăn nhất tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam Giles Lever nhấn mạnh, Việt Nam là một trong những nước trên thế giới chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm hoạ do thiên tai gây ra, gây thiệt hại lớn cả về kinh tế và con người.

Vì vậy, ngài Giles Lever cho rằng sự liên kết giữa hai tổ chức Facing The World và Direct Relief cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong việc giúp các tổ chức nhân đạo quốc tế tiếp cận gần nhất, dễ dàng nhất tới các khu vực thường xuyên chịu ảnh hưởng của thảm họa, thiên tai, nghèo đói tại Việt Nam nhằm cải thiện sức khỏe, cuộc sống của người dân tại đó.


Facing The World đã góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ ở Việt Nam bị dị tật

Facing The World đã góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ ở Việt Nam bị dị tật

Facing The World là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương quốc Anh, được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Trong hơn 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Facing The World đã góp phần rất lớn thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật.

Nhờ sự hỗ trợ của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Facing The World tiếp tục đóng góp một phần không nhỏ trong việc kết nối Tổ chức từ thiện Mỹ-Direct Relief đến Việt Nam.

Sứ mệnh của Direct Relief là cải thiện sức khỏe và cuộc sống của những người bị ảnh hưởng bởi đói nghèo hoặc trong các tình huống khẩn cấp bằng cách cung cấp đồ dùng, các chất bổ sung dinh dưỡng, nguồn lực y tế thiết yếu cho việc chăm sóc sức khỏe. Direct Relief đã và đang cứu trợ cho hơn 72 quốc gia trên thế giới.

Q.An

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC