Ngày 6 Tháng 2, 2020 | 07:04 PM

Mẹ và em gái nữ bệnh nhân nCoV ở Vĩnh Phúc dương tính với virus, Việt Nam đã có 12 ca nhiễm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người mẹ ruột 49 tuổi và em gái 16 tuổi của chị N.T.D (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới - nCoV.

Mẹ và em gái nữ bệnh nhân nCoV ở Vĩnh Phúc dương tính với virus, Việt Nam đã có 12 ca nhiễm - Ảnh 2.

Tối 6/2, Bộ Y tế cho biết, tại Việt Nam tính tới thời điểm này đã ghi nhận 12 ca mắc nCoV. Trong đó, 3 người đã khỏi bệnh, ra viện.

2 ca mới nhất đều đến từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Như vậy, Vĩnh Phúc là tỉnh có số người mắc virus corona chủng mới nhiều nhất cả nước với 7 ca. 

Hai người mới xác định dương tính nCoV là hai mẹ con, là người tiếp xúc gần với chị N.T.D - nữ công nhân trở về từ Vũ Hán. 

Mẹ và em gái nữ bệnh nhân nCoV ở Vĩnh Phúc dương tính với virus, Việt Nam đã có 12 ca nhiễm - Ảnh 3.

Khu cách ly trường hợp nghi nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc

Bà P.T là mẹ chị D, 49 tuổi. Bà xuất hiện triệu chứng ho hôm 3/2. Em gái chị D 16 tuổi, ho nhẹ, mệt mỏi.

Cả hai bệnh nhân này đều có chung tiền sử dịch tễ, đó là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 8 người Việt Nam được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, cùng trở về Việt Nam ngày 17/1/2020.

Mẹ và em gái ruột chị D đều là đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân N.T.D, do vậy đã được cơ quan y tế và chính quyền địa phương đưa vào diện đối tượng cần giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khoẻ tại gia đình và cộng đồng.

Cả hai bệnh nhân này đều phối hợp rất tốt cơ quan y tế sở thực hiện các biện pháp xử lý dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngày 4/2/2020, qua việc giám giám sát và theo dõi sức khoẻ người tiếp xúc gần, cơ quan y tế địa phương phát hiện hai trường hợp này xuất hiện các triệu chứng ho, mệt mỏi. Cả hai trường hợp này đã được đưa vào cơ sở y tế để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Hiện tại, sức khoẻ của hai bệnh nhân này ổn định. 

Như vậy, đến nay đã xác định 3 người thân, tiếp xúc gần với chị N.T.D (23 tuổi), mắc nCoV.

5 bệnh nhân khác nhiễm virus corona ở tỉnh Vĩnh Phúc:

1. P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc, khởi phát bệnh ngày 21/1, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 26/1. Kết quả nhiễm virus corona dương tính ngày 30/1, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

2. N.T.D., nữ, 23 tuổi, địa chỉ huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Ngày 25/1, người này khởi phát bệnh tại nhà, được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lấy mẫu ngày 27/1. Kết quả nhiễm virus corona dương tính ngày 30/1.

Đều xác nhận dương tính nCoV hôm 30/1.

3. V.H.L, nữ, 29 tuổi, ngụ tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nhân viên Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, được cử sang Vũ Hán Trung Quốc tập huấn, xác định dương tính với virus corona vào ngày 3/2. Bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

4. Ngày 4/2: Xác nhận 2 ca dương tính nCoV:

Nam công nhân tên T.C.P, 30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và đang trong tình trạng ổn định.

5. Bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 ở Việt Nam là bà P. T.B., nữ, 42 tuổi, nghề nghiệp: công nhân, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà có đến nhà bệnh nhân N.T.D - người được xác định mắc nCoV.

Võ Thu

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC