Ngày 29 Tháng 5, 2015 | 08:33 AM

Lời cảnh báo sức khỏe phải chiếm ít nhất là 30% diện tích vỏ bao thuốc lá

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 26/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã vinh danh những tiến bộ được thực hiện trong cuộc chiến chống hút thuốc lá nhờ vào Công ước khung kiểm soát thuốc lá của WHO. Công ước này là hiệp ước quốc tế đầu tiên đàm phán dưới sự bảo trợ của WHO và là một trong những Công ước đã được phê duyệt nhanh nhất của Liên Hợp Quốc cho đến nay.

Với 180 quốc gia phê chuẩn, chiếm 90% dân số thế giới, đây là hành động mang tính hợp tác quốc tế hết sức cần thiết để ngăn chặn vấn nạn thuốc lá trên toàn thế giới. Mục đích của Công ước nhằm cấm toàn bộ các hình thức quảng cáo, khuyến mãi, tài trợ, yêu cầu phạm vi các lời cảnh báo sức khỏe phải chiếm ít nhất là 30% diện tích vỏ bao thuốc, kiểm soát nạn buôn lậu thuốc lá…

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày Công ước này bắt đầu có hiệu lực (27/2/2015), dại diện WHO tại Việt Nam đã chia sẻ: “Công ước khung của WHO là công cụ phòng chống mạnh mẽ nhất hiện có trong lĩnh vực y tế cộng đồng”. Dịp này, Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam đã trao Giải thưởng danh dự cho PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ nhiệm Chương trình phòng chống tác hại  thuốc lá Quốc gia vì những đóng góp của bà trong công cuộc này. Bộ trưởng Bộ Y tế là một trong 2 cá nhân của 27 nước trong khu vực Tây Thái Bình Dương được trao Giải thưởng này.

Hoàng Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC