Ngày 10 Tháng 3, 2020 | 11:43 PM

Lào Cai: Thêm 55 người tiếp xúc gần nhất với 2 người Anh mắc COVID-19 có kết quả âm tính

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Lào Cai cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa gửi kết quả xác nhận cả 55/55 mẫu của những người tiếp xúc gần nhất với 2 ca người Anh mắc COVID-19 có kết quả âm tính.

Lào Cai: Thêm 55 người tiếp xúc gần nhất với 2 người Anh mắc COVID-19 có kết quả âm tính - Ảnh 1.

Như vậy, tính đến nay, 78 mẫu xét nghiệm của Lào Cai đã có kết quả, trong đó có 2 ca dương tính và 76 ca âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lào Cai: Thêm 55 người tiếp xúc gần nhất với 2 người Anh mắc COVID-19 có kết quả âm tính - Ảnh 3.

Chụp X-quang kiểm tra phổi, lấy mẫu 2 bệnh nhân người Anh bị nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa Lào Cai

Tính đến 16 giờ 45 phút ngày 10/3, hệ thống giám sát của ngành y tế Lào Cai đã xác định 79 trường hợp có tiếp xúc gần với 2 người Anh có mắc COVID-19 đã từng đến Lào Cai và 86 trường hợp tiếp xúc thông qua 79 trường hợp trên.

Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần đều đang được cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai, Bệnh viện đa khoa thị xã Sa Pa, Bệnh viện huyện Bảo Thắng và khách sạn T.E. Những đối tượng tiếp xúc với 79 người này đã được cán bộ y tế hướng dẫn thực hiện các biện pháp theo dõi, cách ly tại nhà theo quy định.

Những trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính ngày 9/3 hiện vẫn tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày. 

Trong thời gian đó, nếu người được cách ly xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 thì sẽ được lấy mẫu làm xét nghiệm lại; nếu không có bất thường về sức khỏe, sau 14 ngày sẽ được trở lại cộng đồng.

Theo kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương, 2 bệnh nhân người Anh, đi chuyến bay VN0054 của Hãng Hàng không Vietnam Airlines (cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17) dương tính với COVID-19.

Lịch trình của cặp vợ chồng này đến Lào Cai như sau:

22h ngày 4/3, hai du khách đi tàu hỏa Livitras từ Hà Nội đến Lào Cai; ngày 5 và 6/3, hai người ở tại khu nghỉ dưỡng Topas Ecolodge Sa Pa (thôn Lếch Dao, xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa), có biểu hiện ho, mệt mỏi, sốt. Đến 15h ngày 7/3 hai vợ chồng du khách người Anh được xe y tế của Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đưa về cách ly tại bệnh viện. Tại đây, bệnh nhân nam sốt 38,3 độ C, không ho, không khó thở; bệnh nhân nữ không sốt.

Sở Y tế Lào Cai cho biết, ngay trong sáng 9/3 đã di chuyển hai bệnh nhân người Anh bị nhiễm COVID-19 đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tại Hà Nội, để cách ly và điều trị theo qui định.

M.Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC