Ngày 1 Tháng 4, 2016 | 02:53 PM

Kinh hoàng cọc dài 60cm đâm thẳng vào hố mắt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bị ngã xe máy, người đàn ông 40 tuổi ở Đồng Hỷ, Thái Nguyên bị một cọc nhọn dài gần 60 cm đâm vào hố mắt bên phải, thần kinh thị giác phải của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn.

Sáng 1/4, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên cho biết, bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị cọc nhọn dài đâm vào hỗ mắt bên phải.

Trước đó, ngày 25/3, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã tiếp nhận một bệnh nhân nam, 40 tuổi ở Đồng Hỷ - Thái Nguyên, bị ngã xe máy và được đưa đến cấp cứu trong tình trạng bị một cọc nhọn dài gần 60 cm đâm vào hố mắt bên phải.

Bị ngã xe máy, người đàn ông này bị cọc nhọn 60cm đâm thẳng vào hốc mắt phải. Ảnh: BVCC
Bị ngã xe máy, người đàn ông này bị cọc nhọn 60cm đâm thẳng vào hốc mắt phải. Ảnh: BVCC

Kết quả chụp cắt lớp vi tính sọ não, xác định dị vật đi từ hố mắt vào trong não. Sau khi thực hiện các bước xét nghiệm, thăm dò cận lâm sàng và thông qua hội chẩn liên khoa: Cấp cứu, Mắt, Ngoại Thần kinh, Chấn thương chỉnh hình và Chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân được nhanh chóng được phẫu thuật.

Sau khi được lấy bỏ dị vật và phát hiện thần kinh thị giác phải của bệnh nhân bị đứt hoàn toàn, các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành các biện pháp bảo tồn mắt cho bệnh nhân.


Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu không liệt thần kinh khu trú. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân được phẫu thuật cấp cứu không liệt thần kinh khu trú. Ảnh: BVCC

Kết quả sau phẫu thuật cho thấy, bệnh nhân không liệt thần kinh khu trú, tuy nhiên, thị lực mắt phải đã bị mất hoàn toàn.

Sau 6 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã phục hồi tốt, có thể tự vận động, đi lại và dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

T.Nguyên/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC