Ngày 26 Tháng 3, 2020 | 04:05 PM

Khẩn trương xác minh thêm người liên quan đến quán bar Buddha

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngoài 8 người nhiễm COVID-19 đã được xác định, tính đến sáng nay (26/3) đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao mắc COVID–19 liên quan đến quán bar Buddha (số 7 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2).

Khẩn trương xác minh thêm người liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 1.

Sáng 26/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân Quận 2 về các ca bệnh liên quan đến quán bar Buddha.

Tại buổi làm việc, BS.CK2 Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh - chỉ đạo khẩn trương đưa những trường hợp là khách đến quán Buddha về khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đặc biệt, những người được cách ly này phải cách ly ở một phòng riêng.

Khẩn trương xác minh thêm người liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 3.

Quán Bar Buddha ghi là "Quán Ăn Thái" , lối vào nhỏ, nhưng bên trong là quán bar rộng lớn đã bị phong tỏa từ ngày 19/3. Ảnh: Kim Vân

Cũng theo Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng, cần huy động tất cả lực lượng, kể cả điều động thêm các quận khác, các đơn vị khác của thành phố để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm. Những địa điểm, chung cư đã phong tỏa, nhưng sau khi có kết quả xét nghiệm thì cần rà soát, đánh giá để gỡ bỏ phong tỏa.

Đã có ít nhất 8 trường hợp xác định nhiễm COVID-19 bao gồm các bệnh nhân số 91, 97, 98, 120, 124, 125,126, 127. Tính đến sáng nay (26/3) đã có thêm 3 trường hợp có nguy cơ cao nhiễm COVID–19 liên quan đến quán Buddha Bar. 

Do đó, theo ông Hưng, cần đặc biệt chú trọng, thực hiện các biện pháp phòng dịch liên quan đến ổ dịch ở quán bar Buddha.

Khẩn trương xác minh thêm người liên quan đến quán bar Buddha - Ảnh 5.

Thông tin xử lý các trường hợp liên quan đến quán bar Buddha tính đến 8h sáng 26/3. Ảnh: HCDC

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC