Ngày 4 Tháng 5, 2021 | 04:07 PM

Khách dự đám cưới dương tính SARS-CoV-2, cô dâu bị đưa đi cách ly tập trung

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau khi tiến hành truy vết F1, lực lượng chức năng Hà Nam xác định cô dâu có tiếp xúc với ca dương tính SARS-CoV-2.

Khách dự đám cưới dương tính SARS-CoV-2, cô dâu bị đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Ngày 4/5, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Bảng (tỉnh Hà Nam) cho biết, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa thôn Gốm, xã Thụy Lôi do liên quan đến một trường hợp ở Vĩnh Phúc đến dự đám cưới dương tính với SARS-CoV-2.

Qua điều tra dịch tễ, hôm 27/4 vừa qua, tại nhà trai ở thôn Gốm tổ chức đám cưới có cô dâu là Tr.T.P.A (quê Bắc Giang).

Chị L.T.Q.A (quê tỉnh Vĩnh Phúc) đến dự cưới và tiếp xúc với cô dâu. Ngày 3/5, qua xét nghiệm, chị L.T.Q.A xác định dương tính. Cô dâu Tr.T.P.A là F1 và được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó.

Ngoài ra, sau khi truy vết, khoanh vùng, ngành chức năng đã xác định gần 30 trường hợp tham gia đón dâu ở Bắc Giang cũng thuộc trường hợp F1. Trong đó tại thôn Gốm có 10 trường hợp; 2 trường hợp ở xã Khả Phong và xã Ngọc Sơn. Còn lại ở các tỉnh khác, trong đó có người ở TP. Sầm Sơn (Thanh Hóa).

Khách dự đám cưới dương tính SARS-CoV-2, cô dâu bị đưa đi cách ly tập trung - Ảnh 3.

Hà Nam trước đó phong toả thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân do có các ca dương tính COVID-19.

Ngay trong đêm qua (3/5), Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Bảng đã họp khẩn và lập chốt phong tỏa tạm thời thôn Gốm. Đồng thời lấy mẫu và đưa đi cách ly tập trung những trường hợp tiếp xúc gần tại đám cưới, những trường hợp F2 buộc phải cách ly tại nhà.

Ngoài ra, ngành chức năng huyện Kim Bảng tích cực vận động nhân dân trong thôn khai báo y tế trung thực về lịch trình tiếp xúc từ ngày 27/4 đến nay và cần bắt buộc người dân tuân thủ nghiêm quy định về phòng dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, toàn bộ cán bộ, nhân viên Sở Y tế, CDC Hà Nam trực làm việc 100%. Tại CDC Hà Nam, gần 100 cán bộ, viên chức và nhiều nhân viên y tế trưng tập từ các huyện, thị, thành phố chia thành nhiều tổ suốt những ngày qua đều làm việc liên tục không quản ngày đêm, ăn ngủ ngay tại đơn vị, mỗi ngày lấy mấy trăm mẫu bệnh phẩm ở cơ sở, xét nghiệm, điều tra dịch tễ…

Tất cả các phòng làm việc ở CDC Hà Nam những ngày qua đều sáng đèn suốt đêm. Mọi người thay phiên nhau tranh thủ ngủ 2-3 tiếng rồi lại dậy làm việc, hoặc xuống các vùng có dịch thực hiện nhiệm vụ.

Nhật Tân

2

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC