Ngày 24 Tháng 3, 2020 | 06:59 PM

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với BN 93 tại Thanh Hóa

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Chiều ngày 24/3, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong số 52 người tiếp xúc gần với BN93, đã có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19 đối với 12 người.

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với BN 93 tại Thanh Hóa - Ảnh 1.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, Sư đoàn 390 , quân đoàn 1 đóng tại Thị xã Bỉm Sơn đang tiếp nhận cách ly tập trung cho 403 người trở về từ vùng dịch. Trung tâm đã phối hợp với Sư đoàn 390 lấy mẫu xét nghiệm những người trở về từ vùng dịch hiện đang cách ly tại đây. Trong 4 ngày từ 21 đến 24/3 đã tiến hành lấy 403 mẫu. Số mẫu xét nghiệm này sẽ được gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm loại trừ bệnh nhân mắc COVID-19.

Tại Sư đoàn 390, theo ghi nhận, đơn vị đã chuẩn bị tốt mọi mặt, đặc biệt là bảo đảm về chỗ ăn nghỉ, tiêu chuẩn chế độ đối với công dân cách ly, xây dựng kế hoạch bảo đảm vật chất hậu cần, chủ động sẵn sàng khi có tình huống xảy ra. Đơn vị đã liên hệ với các đơn vị liên quan bảo đảm cơ số thuốc, hóa chất khử trùng, khử khuẩn, máy đo thân nhiệt; chủ động phối hợp với các đơn vị y tế chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người đến cách ly y tế. Người cách ly được đáp ứng đầy đủ các nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cá nhân, chế độ trợ cấp hàng ngày theo quy định. Ðến thời điểm này, sức khỏe của những người cách ly ổn định, tinh thần thoải mái.

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với BN 93 tại Thanh Hóa - Ảnh 2.

Các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho công dân.

Trước đó, ngày 21/3 trong số người cách ly ở Sư đoàn 390 đã ghi nhận BN93 là nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở quận Đống Đa, TP. Hà Nội. Bệnh nhân là sinh viên du học tại Hungary, nhập cảnh qua sân bay Nội Bài ngày 18/3. Chiều ngày 21/3, kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với COVID-19.

Theo nguyện vọng của gia đình, bệnh nhân đã được chuyển trực tiếp từ Sư đoàn 390 đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cách ly theo dõi, điều trị. Bên cạnh đó, có 52 người tiếp xúc gần được đưa vào cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Bỉm Sơn, Bệnh viện Đa khoa ACA Bỉm Sơn và tại Sư đoàn 390.

Chiều ngày 24/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa xác nhận, hiện tại, BN93 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (huyện Đông Anh, Hà Nội), tình trạng sức khoẻ ổn định. 52 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly theo quy định và hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 12 người đã có kết quả âm tính với COVID-19.

Gia Hân

Kết quả xét nghiệm những người tiếp xúc gần với BN 93 tại Thanh Hóa - Ảnh 3.

"Đồ họa: Hoàng Việt"

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC