Ngày 17 Tháng 7, 2019 | 06:01 PM

Hút dầu diesel bằng miệng, người đàn ông tổn thương phổi trầm trọng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi.

Bệnh viện Phổi Trung ương ngày 17/7 cho biết đơn vị này vừa tiếp nhận người bệnh Đ.T.B, 46 tuổi, quê Thái Nguyên bị tổn thương viêm phổi trầm trọng.

Trước đó, người đàn ông này dùng miệng hút dầu diesel và bị sặc. Một lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi.

Ông B đau ngực, khó thở, sốt cao và nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Các bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật rửa phổi để làm giảm tổn thương phổi do hóa chất.

Nam bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng tiên lượng vẫn nặng nề.

Nam bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng tiên lượng vẫn nặng nề.

Hiện tại, người bệnh đã tạm thời qua cơn nguy hiểm và đang được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện Phổi Trung ương.

Được biết, người bệnh làm nghề lái máy ủi trong công trường, trong quá trình vận chuyển đã dùng miệng hút dầu diesel để chạy máy. Điều này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Theo thống kê mỗi năm có nhiều trường hợp nhập viện vì xăng, dầu xâm nhập vào phổi. Phần lớn những trường hợp này có thói quen dùng miệng hút xăng, dầu trong quá trình vận hành, sửa chữa máy móc hoặc thiết bị công cụ có xăng, dầu.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC