Ngày 30 Tháng 1, 2016 | 10:32 AM

Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống ung thư

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2 hàng năm, ngày 29/1, tại Hà Nội, Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Quỹ Ung thư Malaysia (MAKNA) tổ chức sự kiện hưởng ứng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh ung thư và tạo thói quen có ý thức khám, sàng lọc và phát hiện ung thư sớm cho cộng đồng, chung tay giảm thiểu gánh nặng ung thư cho toàn cầu.

Thông điệp của sự kiện hưởng ứng ngày Ung thư thế giới năm 2016 là “We can. I can – Chúng ta có thể. Tôi có thể” tập trung vào vấn đề “Tôi, chúng ta có thể làm gì để giảm bớt gánh nặng ung thư cho toàn cầu” và kết nối những giải pháp đó thành hành động trong cuộc chiến chống ung thư.

 


Các bác sĩ bệnh viện Việt Hưng cùng khách mời và người nhà bệnh nhân tại lễ hưởng ứng

Các bác sĩ bệnh viện Việt Hưng cùng khách mời và người nhà bệnh nhân tại lễ hưởng ứng

 

TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết tại lễ hưởng ứng: "Ung thư là một vấn đề toàn cầu. Tại Việt Nam tỉ lệ ung thư đang có xu hướng gia tăng. Hầu hết bệnh nhân đều được phát hiện và điều trị ung thư ở giai đoạn cuối do đó tỉ lệ tử vong cao. Nhiều người vẫn giữ suy nghĩ nếu mắc ung thư thì coi như đã cầm chắc cái chết, đây là một cách hiểu sai lầm. Theo nghiên cứu thì cứ 3 người mắc bệnh ung thư nếu được chuẩn đoán và điều trị sớm sẽ có 1 người sống, rõ ràng ung thư chưa phải là dấu chấm hết hoàn toàn. Để giảm thiểu ung thư cần có sự chung tay của cả xã hội cũng như các ban ngành khác. Nếu chỉ riêng Bộ Y tế thì chắc chắn cũng sẽ không cáng được hết tất cả công việc, mọi cần chung tay để ung thư không đe dọa đến đời sống chung".

 


Nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng các nghệ sĩ, khách mời và điều dưỡng bệnh viện Việt Hưng cam kết We can. I can.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình cùng các nghệ sĩ, khách mời và điều dưỡng bệnh viện Việt Hưng cam kết "We can. I can".

 

Sự kiện có sự tham dự của NSND Lê Tiến Thọ - Chủ tịch Hội nghệ sĩ sân khấu Việt Nam; ThS Trần Quốc Bảo – Trưởng phòng Quản lý các bệnh không lây nhiễm, Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế; PGS.TS Trần Thị Thanh Hương – PGĐ Quỹ Ngày mai tươi sáng; nghệ sĩ Hán Văn Tình, nghệ sĩ Hồng Liên, các nghệ sĩ trong Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và các tổ chức, cá nhân tâm huyết với cộng đồng trong cuộc chiến chống lại ung thư cùng tham dự.

Tại sự kiện, Ban tổ chức đã trao quà hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh ung thư; các tổ chức, cá nhân cùng ký cam kết “We can. I can”, góp phần thực hiện hóa thông điệp “We can. I can” vì sức khỏe cộng đồng, chung tay đẩy lùi ung thư cho nhân loại…

Với sự kiện này, Việt Nam đã trở thành quốc gia thứ 87 trên bản đồ các quốc gia chung tay giảm thiểu gánh nặng ung thư cho toàn cầu.

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC