Ngày 15 Tháng 7, 2017 | 09:12 PM

Hơn 200 đối tượng chính sách được BV Nội tiết Trung ương khám sức khoẻ miễn phí

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương (cơ sở 2, Thanh Trì, Hà Nội), nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh- liệt sĩ, tri ân những người có công với cách mạng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh- liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), ngày 15/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ban chỉ huy quân sự huyện Thanh Trì tổ chức chương trình khám chữa bệnh từ thiện tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc và tặng quà cho 215 đối tượng là các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tập thể Bệnh viện Nội tiết Trung ương. Trong nhiều năm qua, Bệnh viện luôn quan tâm và triển khai chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách.

Nhiều hình thức khác nhau được triển khai như trích quỹ phúc lợi, vận động tập thể toàn bệnh viện quyên góp kinh phí…, nhằm thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, xây dựng nhà tình nghĩa tại địa phương cũng như trên cả nước.


Hơn 200 đối tượng là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách được khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí. Ảnh: V.Thu

Hơn 200 đối tượng là thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình chính sách được khám, tư vấn sức khoẻ miễn phí. Ảnh: V.Thu

Những hoạt động này được tổ chức với mong muốn đóng góp công sức của cán bộ, nhân viên Bệnh viện đối với sự nghiệp chăm lo sức khỏe, phụng dưỡng người có công với cách mạng; chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo TS Phan Hướng Dương – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương, hoạt động thường niên này còn nhằm đóng góp tích cực trong việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Đây cũng là hoạt động thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân của Bệnh viện Nội tiết Trung ương với thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công với cách mạng.

Trong đợt khám và tư vấn sức khỏe lần này, Bệnh viện bố trí hơn 10 bàn khám phục vụ công tác khám, tư vấn và chữa bệnh. Các cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện nhiệt tình thăm khám không chỉ các bệnh nội tiết cho các đối tượng chính sách, mà các bệnh nhân còn được khám tổng quát sức khỏe đo huyết áp, thử đường huyết, lấy máu xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm, điện tim, nội soi… (nếu cần thiết) để tìm bệnh và tư vấn hướng điều trị.

TS Dương cho biết không chỉ khám mà các bác sĩ còn cấp phát thuốc cho các đối tượng chính sách. Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng trao các phần quà bằng tiền mặt cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này được trích từ nguồn Quỹ thiện nguyện của Bệnh viện.

Được biết, đầu tháng 7/2017, một đoàn công tác gồm gần 30 bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, kỹ thuật viên của Bệnh viện đã đến huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để khám sức khỏe miễn phí cho bà con ở đây.

Tại đây, đoàn đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 lượt người dân tại huyện Sìn Hồ và các khu vực lân cận.

V.Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC