Ngày 25 Tháng 10, 2014 | 08:46 PM

Hội nghị Bệnh viện toàn quân năm 2014

Hội nghị Bệnh viện toàn quân năm 2014
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Ngày 25/10, Tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Bệnh viện quân y toàn quân năm 2014. Tham dự hội nghị có đồng chí thượng tướng Lê Hữu Đức Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đồng chí Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, các đại biểu, các Bộ ban,ngành liên quan.

Được sự quan tâm của Đảng, Quốc Hội, Chính phủ đối với ngành y tế, đặc biệt với việc triển khai các Quyết định số 47/2008/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án : “Đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp bệnh viện đa khoa huyện và bệnh viện đa khoa khu vực liên huyện sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác giai đoạn 2008-2010” (QĐ 47);

Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 30/6/2009 của Chính phủ phê duyệt Đề án :”Đầu tư xây dựng, nâng cấp, cải tạo, nâng cấp các bệnh viện chuyên khoa Lao, Tâm thần, Ung bướu, chuyên khoa Nhi và một số bệnh viện Đa khoa tỉnh thuộc vùng miền núi, khó khăn sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và các nguồn vốn hợp pháp khác giai đoạn 2009-2013” (QĐ930) và các Quyết định của Chính phủ phê duyệt vay vốn viện trợ, vay ODA đầu tư cho các bệnh viện, trong đó có các bệnh viện Quân y.

Đi đôi với các chính sách xã hội nhằm thu hút, ưu đãi cho cán bộ y tế; đã làm toàn ngành y tế đã có nhiều chuyển biến cơ bản về cả hình thức và nội dung; giảm bớt sự phân hóa giữa các tuyến, giúp người dân ở những vùng khó khăn, miền núi, biên giới, biển, đảo được dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế cơ bản, tạo sự công bằng trong xã hội.

Phát biểu tại hội nghị PGS. TS Nguyễn Viết Tiến Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết qua báo cáo của Cục Quân y và tham luận của một số bệnh viện, Thứ trưởng đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích, kết quả mà Ngành Quân y và các bệnh viện toàn quân đã đạt được trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay.

Bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động công tác bệnh viện vẫn còn những hạn chế thiếu sót như: đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, phát triển chuyên môn kỹ thuật của một số bệnh viện còn chậm, chưa theo kịp với các bệnh viện dân y cùng hạng trong khu vực. Vẫn còn có cán bộ nhân viên quân y tinh thần thái độ phục vụ người bệnh chưa tốt, còn để bệnh nhân phàn nàn.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến mong muốn Bộ Quốc phòng chỉ đạo các bệnh viện quân y phối hợp chặt chẽ với bệnh viện dân y trong các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trao đổi chuyên môn kỹ thuật, ứng dụng nghiên cứu khoa học… Không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của bộ đội và nhân dân.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC