Ngày 25 Tháng 4, 2019 | 09:08 AM

Hoa hậu H'Hen Niê rạng rỡ bên người bệnh tan máu bẩm sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sự xuất hiện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’ Hen Niê khiến hàng trăm người bệnh tan máu bẩm sinh hứng khởi.

Gala "Dòng máu lạc hồng” nhân dịp kỷ niệm 33 năm ngày Thalassemia thế giới – 8/5 vừa được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức, với thông điệp "Chung tay đẩy lùi bệnh Tan máu bẩm sinh - Vì sức khỏe dòng máu Việt”.

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Phó chủ tịch thường trực Hội tan máu bẩm sinh Việt Nam cho hay, Thalassemia (tan máu bẩm sinh) là bệnh khó chữa nhưng phòng bệnh hoàn toàn không khó.


Hoa hậu HHen Niê rạng rỡ trong chương trình

Hoa hậu H'Hen Niê rạng rỡ trong chương trình

"Nếu chúng ta làm tốt công việc truyền thông, lan tỏa thông tin về căn bệnh tan máu bẩm sinh, những vấn đề liên quan đến phòng bệnh thì sẽ đẩy lùi được tỉ lệ sinh ra các cháu bé bị bệnh tan máu bẩm sinh" - TS Khánh nói.

Chương trình nghệ thuật ghi đậm dấu ấn qua các bộ trang phục được thiết kế và thực hiện hoàn toàn thủ công với những ý nghĩa sâu sắc tôn vinh các giá trị truyền thống của dân tộc.


Được biết đến là người đẹp thân thiện, Hoa hậu HHen Niê cho biết rất xúc động khi tham gia Gala, mong muốn truyền đi những thông điệp ý nghĩa để chung tay phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh

Được biết đến là người đẹp thân thiện, Hoa hậu H'Hen Niê cho biết rất xúc động khi tham gia Gala, mong muốn truyền đi những thông điệp ý nghĩa để chung tay phòng chống bệnh tan máu bẩm sinh

Màn nghệ thuật tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của dân tộc, dưới góc nhìn về mặt di truyền nhưng không thiếu vắng yếu tố lịch sử, văn hóa, xã hội.

Những màn trình diễn nghệ thuật truyền đi thông điệp nhân văn sâu sắc kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong việc phòng và điều trị căn bệnh tan máu bẩm sinh.


Gần 10.000 bông hoa loa kèn kết thành sân khấu hoành tráng nhưng thân thiện

Gần 10.000 bông hoa loa kèn kết thành sân khấu hoành tráng nhưng thân thiện

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H' Hen Niê cùng ban tổ chức Chương trình đã trao tặng những món quà đặc biệt cho 35 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 33 chiếc xe đạp là phần quà dành cho các bệnh nhi Thalassemia, 2 chiếc xe máy dành tặng cho những bạn trẻ đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, thông tin về quà tặng được giấu kín để đem đến niềm vui bất ngờ cho người bệnh. Toàn bộ quà tặng trong chương trình được những nhà hảo tâm cùng nhau góp sức.

Đêm gala là hoạt động giúp người dân được tiếp cận nhiều hơn đến những thông tin về bệnh, nhận thức về việc phòng tránh bệnh thông qua các biện pháp đơn giản, ít tốn kém; nâng cao vai trò của cả cộng đồng trong việc hạn chế và ngăn chặn bệnh.

Tại Việt Nam, ước tính có hơn 12 triệu người mang gene tan máu bẩm sinh. Người bị bệnh và mang gene bệnh có ở tất cả các tỉnh, thành phố, dân tộc.

Hiện nay, có hơn 20.000 người bệnh đang cần được điều trị. Mỗi năm, có thêm khoảng 8.000 trẻ sinh ra mắc bệnh, trong số này có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng, cần được điều trị cả đời.

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC