Ngày 15 Tháng 9, 2021 | 03:09 PM

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng nay (15/9), chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi được bà và bố mẹ cho đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tiêm vaccine thủy đậu và viêm não Nhật Bản. Hai bé trông vui tươi, hiếu động, bước chân nhanh nhẹn và vững, nói được nhiều từ đa dạng.

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 1.

Hai chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để tiêm chủng vaccine thủy đậu và viêm não Nhật Bản sáng 15/9. Ảnh: BVCC

Trưa 15/9, bác sĩ Nguyễn Cát Phương Vũ - Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết, sáng nay chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi (tên gọi ở nhà là Dâu - Táo) đã đến Bệnh viện nơi anh công tác để tham gia tiêm chủng. 

Các phụ huynh đưa con đến tiêm chủng hầu hết nhận ra Trúc Nhi và Diệu Nhi và vui vẻ chào đón con.

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 2.

Bác sĩ Phương Vũ chụp hình kỷ niệm cùng Song Nhi. Ảnh: BVCC

Được biết, hôm nay, Trúc Nhi và Diệu Nhi tiêm vaccine thủy đậu và viêm não Nhật Bản. Sau 6 tháng quay trở lại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, hai chị em tinh nghịch hơn, chạy nhảy và nói nhiều. 

Hai bé đã đi bình thường, bước đi của hai chị em chuẩn và chắc hơn. Mẹ của Trúc Nhi, Diệu Nhi cho biết, Trúc Nhi - Diệu Nhi chịu khó nói và nhận biết rõ các con vật, củ quả như các con: cá sấu, lạc đà, lợn đất, con sâu, lợn, củ cả rốt, quả chuối, quả táo...

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 3.

Chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi trong vòng tay bố mẹ để chờ khám để tiêm. Ảnh: BVCC

Cũng trong buổi sáng nay, cặp song sinh cũng được tái khám chức năng vận động, dinh dưỡng cũng như được đánh giá toàn diện chức năng hoạt động các cơ quan được bóc tách.

Dưới đây là một số hình ảnh của Trúc Nhi - Diệu Nhi tại buổi tiêm sáng 15/9:

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 4.
Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 5.

Hai chị em được bố mẹ cho đến gặp bác sĩ khám trước khi tiêm

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 6.

Diệu Nhi (Táo) được đo chiều dài trước khi tiêm

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 7.
Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 8.
Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 9.

Hai chị em tỏ ra dạn dĩ khi được bác sĩ thăm khám.

Hình ảnh mới cực đáng yêu của Trúc Nhi - Diệu Nhi khi đi tiêm chủng - Ảnh 10.

Bác sĩ và mẹ dỗ dành sau tiêm.

Diệu Nhi và Trúc Nhi là con của vợ chồng anh Hoàng Anh và chị Hồng Thúy (ngụ TP Thủ Đức, TP HCM). Đây là đôi song sinh dính liền vùng bụng chậu phức tạp, kiểu khiếm khuyết hiếm gặp trên thế giới. Mỗi bé có hai tay, hai chân nhưng thông nối nhiều mạch máu và chung nhiều cơ quan nội tạng, sống cộng sinh. Dị tật dính liền được phát hiện sớm từ thời kỳ bào thai nhưng cha mẹ quyết tâm giữ cho hai con cơ hội chào đời.

Sau ca mổ đẻ chủ động tại Bệnh viện Hùng Vương hồi tháng 6/2019, hai chị em được đưa sang Bệnh viện Nhi đồng Thành phố để điều trị tích cực suy hô hấp, bệnh lý màng trong ở trẻ sinh non.

Ngày 15/7/2020 diễn ra ca phẫu thuật tách rời hai bé với sự tham gia của 93 y, bác sĩ, nhân viên y tế TP HCM. Ca mổ kéo dài gần 12 tiếng đồng hồ đã đi vào lịch sử ngành Y Việt Nam. Hậu phẫu ba tháng, chị em Trúc Nhi - Diệu Nhi được xuất viện.

Truc Nhi Dieu Nhi 98

Trúc Nhi - Diệu Nhi khỏe mạnh, vui tươi. Ảnh do gia đình cung cấp.

Ngày 8/4/2021, Diệu Nhi được phẫu thuật đóng hậu môn tạm. Trúc Nhi không có dấu tích hậu môn thật, cũng như các cơ vòng và hệ thần kinh nên khả năng làm hậu môn thật rất khó khăn. Dự kiến khi Trúc Nhi hơn hai tuổi, cứng cáp hơn, các bác sĩ sẽ phẫu thuật tạo hậu môn thật cho bé.

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC