Ngày 4 Tháng 3, 2020 | 05:56 PM

Hành khách Nhật nhiễm COVID-19 đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một hành khách Nhật Bản trên chuyến bay của Vietnam Airlines hôm 3/3 trở về nước bị sốt, xét nghiệm dương tính COVID-19. Nhà chức trách ở Việt Nam cách ly nhiều người tiếp xúc với hành khách này.


Hành khách Nhật nhiễm COVID-19 đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines - Ảnh 1.

Cuối giờ chiều 4/3, Bộ Y tế có thông tin về hành khách Nhật nhiễm COVID-19 đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines.

Theo đó, ngày 3/3, trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TPHCM (REP-SGN) khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách ngồi ghế 33D, chuyển tiếp chuyến bay (transit) đi Nagoya (Nhật Bản) trên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C giờ cất cánh 01:19 (giờ Việt Nam).

Khi đáp xuống tại Nhật Bản, hành khách này có biểu hiện sốt. Ngành Y tế Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này. Kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Hành khách Nhật nhiễm COVID-19 đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ: TN

Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách nêu trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.

Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN814 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13:55 ngày 4/3. Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 72 khách (1C và 71 Y) và 12 thành viên tổ bay.

Do chuyến VN814 có 1 khách quốc tịch Nhật Bản dương tính COVID-19 nên chuyến VN341 từ Nagoya về Việt Nam phải xử lý y tế.

Trong tổng số 73 khách, cơ quan chức năng tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay. Đưa về khu cách ly của thành phố.

22 khách nối chuyến là khách Nhật Bản đi một số chuyến bay khác được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến. Lực lượng chức năng cũng thực hiện khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật Bản nhiễm COVID-19.

Viags (đơn vị cung cấp các dịch vụ mặt đất sân bay đồng bộ) đã thực hiện cách ly 1 nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa tàu bay Chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ.

Bộ Y tế cũng cho biết lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao, Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.

Võ Thu


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC