Ngày 30 Tháng 11, 2016 | 08:09 PM

Hàng chục người nhập viện cấp cứu nghi do ăn bánh mỳ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong hai ngày 29 và 30/11, Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tiếp nhận và cấp cứu cho hàng chục trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin với báo chí trong chiều 30/11, ông Trịnh Đức Hùng - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, tính đến 15h30 phút cùng ngày số người bị ngộ độc phải nhập viện trên địa bàn huyện đã lên đến con số 86 người.


Các bệnh nhân nhập viện cho biết trước đó đều mua và ăn bánh mỳ tại một điểm (ảnh minh họa)

Các bệnh nhân nhập viện cho biết trước đó đều mua và ăn bánh mỳ tại một điểm (ảnh minh họa)

Trước đó, Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế (đóng tại huyện Phong Điền) đã tiếp nhận và cấp cứu cho hàng chục bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân này khi đến nhập viện đều có các triệu chứng như: đau vùng bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu,..

Do bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nhâp viện quá đông nên Cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế đã phải bố trí các bệnh nhân nằm điều trị tại nhiều khoa khác nhau gồm khoa Lây, khoa Nội tổng hợp và khoa Nhi.

Những bệnh nhân này sau khi nhập viện đều cho biết trước đó họ đều mua và ăn bánh mỳ tại một tiệm bánh mỳ có địa chỉ tại ngã tư chợ An Lỗ, huyện Phong Điền.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mỳ nói trên, đồng thời lấy mẫu thực phẩm ở quán để đưa đi xét nghiệm. “Trước mắt, đoàn kiểm tra đã đình chỉ, buộc tiệm bánh đóng cửa 7 ngày kể từ 14h30 ngày 29/11 để chờ kết quả xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý”, ông Trịnh Đức Hùng thông tin thêm.

Lê Chung

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC