Ngày 30 Tháng 1, 2017 | 08:27 PM

Hải Phòng: Hơn 200 ca cấp cứu trong 4 ngày Tết

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo báo cáo nhanh của một số bệnh viện trên địa bàn thành phố Hải Phòng, chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 29 đến mồng 2 Tết Nguyên đán) đã có hơn 200 ca cấp cứu. Trong đó, chủ yếu là do ngộ độc rượu và pháo tự chế.

Sáng 29/1 (tức ngày mồng 2 Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017), Tiến sỹ Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra việc chăm sóc sức khoẻ nhân dân dân trong ngày 30 và mồng 1 Tết tại 3 bệnh viện tuyến huyện gồm: Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên, Bệnh viện Đa khoa An Dương và Bệnh viện Đa khoa An Lão.


TS Phạm Thu Xanh cùng BGĐ Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên thăm và chúc Tết bệnh nhân.

TS Phạm Thu Xanh cùng BGĐ Bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên thăm và chúc Tết bệnh nhân.

Theo báo cáo nhanh của các Bệnh viện, trong 4 ngày nghỉ lễ từ 29 đến mồng 2 Tết Nguyên đán, Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên đã khám cấp cứu cho 137 ca, trong đó có 44 ca tai nạn giao thông tăng 19 ca so với năm 2016, đến thời điểm này Bệnh viện có 150 bệnh nhân lưu lại điều trị nội trú. Bệnh viện Đa khoa Thủy Nguyên là bệnh viện tuyến huyện lớn nhất của thành phố, với 3 cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc, 37 trạm y tế xã, đồng thời là địa bàn có dân số đông.

Bệnh viện Đa khoa huyện An Lão tiếp nhận 65 ca cấp cứu, trong đó có 19 ca tai nạn giao thông, 1 ca ngộ độc rượu, 3 ca tai nạn do đánh nhau… Các bệnh nhân đều được cấp cứu kịp thời không có trường hợp tử vong.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương cho biết, bệnh viện có quy mô 180 giường bệnh, đây cũng là một trong những đơn vị khó khăn nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, và chưa tranh thủ được nguồn trái phiếu Chính phủ. Trong ngày 30 Tết Nguyên đán, bệnh viện tiếp nhận 7 ca cấp cứu, trong đó có 2 ca bị tai nạn giao thông, 1 ca ngộ độc rượu, 1 ca tai nạn do pháo nổ…

Vào chiều mồng 1 Tết, Bệnh viện Đa khoa huyện An Dương tiếp nhận 1 ca cấp cứu do pháo nổ gây ra. Bệnh nhân là 1 nam thanh niên 17 tuổi (Quán Toan, Hải Phòng) trong lúc đốt thử loại pháo tự chế đã bị pháo nổ vào chân gây thương tích nặng.

Tại các bệnh viện, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra các khoa, phòng của bệnh viện, thăm hỏi và tặng quà động viên một số bệnh nhân yên tâm điều trị để sớm được ra viện về ăn tết cùng với gia đình. Đồng thời, động viên kíp trực tại các khoa phòng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, chăm sóc và cấp cứu kịp thời các bệnh nhân nặng, nguy kịch. Sau khi hỏi thăm tình hình làm việc của các bác sĩ, y tá, điều dưỡng, người lao động tại các bệnh viện, đại diện lãnh đạo ngành y tế thành phố đã gửi lời chúc mừng nhân dịp đầu xuân mới và động viên đội ngũ các y bác sỹ cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt những mục tiêu đã đề ra.

Minh Lý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC